[Tổng hợp] 12 giọng hát nội lực nhất K-pop

Nền âm nhạcK-pop – Hàn Quốc là thị trường âm nhạc rộng lớn với nhiều tài năng thiên bẩm với những giọng ca trời phú. Giọng hát của họ cực kì nội lực và khiến khán giả cảm thán.

junsu-ailee-yoseob-800x450

Sau đây là tổng hợp những ca sĩ và thần tượng có giọng ca kĩ thuật nhất.

Kim Tae Woo

[IMG]
Giọng ca chính của nhóm nhạc nổi tiếng K-pop thời những năm 2000 Kim Tae Woo (g.o.d) hiện tại dù đã 30 những giọng hát vẫn duy trì được phong độ. Giọng hát đầy đặn, kĩ thuật lên nốt cao tốt, với hình ảnh trong sạch và kĩ thuật ngân, rung càng ngày càng chuẩn mức.

Jung Eun Ji

[IMG]
Jung Eun Ji nhóm A Pink tuổi đời chưa lớn, nhưng giọng hát lại rất có sức ảnh hưởng. Có có giọng hát trái ngược hẳn với giọng nói và tính cách tươi vui nhí nhảnh ngoài đời. Giọng hát của cô rất nội lực và hiếm có. Giọng hát của cô như chất chứa một tâm hồn xưa cũ và phù hợp với mọi thể loại nhạc.

D.O

[IMG]
Một tài năng trẻ nữa của K-pop là D.O đến từ EXO. Anh sở hữu giọng nam cao và ngân. Giọng hát của anh vừa có nét trẻ trung vừa có nét trưởng thành. Khi cả nhóm đều chú trọng phần giọng trầm thì anh đảm nhận phần nốt cao. Giọng hát của anh luôn là điểm sáng thu hút người nghe.

Junsu

[IMG]

Trải qua tất cả những thăng trầm trong sự phát triển của K-pop, giọng hát của anh càng ngày càng hoàn thiện về kĩ năng. Kĩ thuật kết thúc câu hát của anh rất điêu luyện khiến giọng hát của anh vẫn còn vang mãi trong đầu người nghe. Junsu của JYJ có quãng giọng rất vừa phải và phù hợp nhiều loại bài hát. Anh còn có thể thực hiện tốt các nốt thấp!

Ailee

[IMG]
Ailee, diva người Mỹ gốc Hàn đến từ New Jersey, có thể được coi là 1 trong 3 giọng ca đỉnh nhất thị trường K-pop. Giọng hát trong sáng, thẳng thắn và tốc độ. Cô có khả năng chuyển từ giọng gió trong sáng sang giọng hát khỏe nội lực chỉ trong một nốt nhạc, điều mà khó có ai làm được. Cô cũng có thể hát được nhiều thể loại đa dạng.

Jonghyun

[IMG]
Giọng ca chính của SHINee, Jonghyun đã trưởng thành rất nhiều từ khi ra mắt từ năm 2008. Anh có giọng hát rất đầy đặn giống như Kim Tae Woo, nhưng quãng giọng có giới hạn. Nhưng hiện tại thì đó không còn là vấn đề nữa. Anh càng ngày càng tiến bộ với cả nốt thấp và nốt cao đều thực hiện rất chuẩn. Trong những màn trình diễn trên sân khấu nếu càng thả lỏng thì giọng hát sẽ càng tự nhiên hơn.

Daesung

[IMG]
Daesung (BIGBANG) có giọng hát cực kì độc đáo phù hợp với rock ‘n’ roll. Giọng hát phát ra rất mạnh mẽ kết hợp cùng phòng cách trình diễn rất tông xuyệt tông của anh. Giống như Jonghyun, hiện tại giọng ca của Daesung đã tiến bộ rất nhiều so với thời ra mắt năm 2006.

Hyorin

[IMG]

Hyorin của SISTAR sở hữu giọng hát không hề có giới hạn. Màu giọng cũng rất phong phú, từ ngân cao, giọng thấp vang cho đến giọng trung. Cô có thể sánh ngang với bất cứ diva quốc tế nào và những phần hát live thì càng ngày càng tốt hơn. .

Ken

[IMG]

Ken (VIXX) có khả năng kiểm soát các nốt từ cao đến thấp rất tốt. Những đoạn hát của anh trong VIXX khiến anh trở nên nổi tiếng nhưng chính những màn trình diễn solo trên cả tuyệt vời mới chứng tỏ được hết tài năng của anh.

Taeyeon

[IMG]

Là thần tượng có sự nghiệp solo thành công nhất hiện nay, Taeyeon chắc chắn chiếm một suất trong danh sách này. Cô hát live rất chắc và không hề bị ảnh hưởng dù trong tình trạng nào chăng nữa. Ngay cả những khoảng lặng và sau đó là nốt cao của cô cũng khiến khán giả đã tai.

Kyuhyun

[IMG]

Kyuhyun (Super Junior) sở hữu giọng nam trầm dày dặn nhất K-pop được thể hiện qua những bản ballad. Bên cạnh đó anh có thể làm tốt trong mọi thể loại: trot, pop, rock, blues, ballads. Càng có nhiều kinh nghiệm khiến anh càng phát triển hơn. Anh có tiềm năng trở thành giọng ca vĩ đại của
Hàn Quốc như Kim Choo Ja.

Yoseob

[IMG]

Yoseob (BEAST) luôn là cái tên xếp hàng đầu trong hầu hết các BXH giọng ca hay nhất. Anh được công nhận là có giọng ngân hay nhất: mạnh mẽ và ổn định. Tông giọng độc đáo và giọng nam cao rất dễ phân biệt. Anh gợi nhớ đến danh ca Freddie Mercury khi cover một bản nhạc R&B từ những năm 90.

Bổ sung: Những tượng đài của nền âm nhạc Hàn Quốc!

Insooni

[IMG]

Nữ hoàng R&B của Hàn Quốc không ai khác chính là Insooni. Cô tham gia ca hát từ 1978 và vẫn còn hoạt động đến ngày nay. Tổng thống Mỹ và cả những sân khấu lớn trên thế giới đều đã thưởng thức giọng hát của cô. Giọng hát trầm khàn quyến rũ chính là đặc trung của cô.

So Hyang

[IMG]

SoHyang cũng là một tên tuổi lớn trong số các diva Hàn Quốc. Cô có quãng giọng rất rộng. Phần trình diễn ca khúc dân gian “Arirang” là ví dụ cho khả năng kiểm soát tốt cao độ của cô. Việc truyền cảm xúc vào câu hát khiến cô phù hợp với nhiều thể loại và còn có thể gằn giọng rất mãnh liệt!

Nguồn :soompi | Dịch : VK

Trả lời