Home / Tin nóng / Toàn bộ sự thật phía sau sân khấu biểu diễn của Taeyeon & Wiz Khalifa tại MAMA 2016

Toàn bộ sự thật phía sau sân khấu biểu diễn của Taeyeon & Wiz Khalifa tại MAMA 2016

Lễ trao giải Mnet Asian Music Awards 2016 (MAMA 2016) đã được tổ chức tại Hồng Kông vào cuối tuần vừa rồi và câu chuyện lớn nhất xảy ra trong sự kiện chính là cuộc tranh cãi giữa TaeyeonWiz Khalifa.

wiztaeyeon-1_zpspf9mg4ec

Koreaboo đã nói chuyện với đội của Wiz Khalifa để biết thêm về một phần của câu chuyện. Dưới đây là toàn bộ tóm tắt của sự kiện được tường thuật lại bởi DJ và cũng là nhà sản xuất âm nhạc chính của Wiz Khalifa, DJ Bonics, người cũng có mặt tại MAMA 2016. DJ Bonics đã làm việc với Wiz Khalifa được 7 năm, ông cũng đến từ Pittsburgh.

Wiz Khalifa lần đầu tiên được công bố sẽ tham dự lễ trao giải MAMA 2016 tại một cuộc họp báo được tổ chức bởi công ty CJ E&M, giám đốc của lễ trao giải Kang Hee Jung đã tiết lộ “Wiz Khalifa được công nhận là một biểu tượng của hip-hop, và anh ấy sẽ hợp tác với một nghệ sĩ K-Pop cho một màn trình diễn đặc biệt.”

Trong buổi họp báo không hề đề cập đến nghệ sĩ này sẽ là Taeyeon. Koreaboo lần đầu tiên biết được nghệ sĩ K-Pop được chọn chính là Taeyeon là khi clip diễn tập bị rò rỉ. Và tiếp sau đó là trong màn biểu diễn chính của Wiz Khalifa tại MAMA 2016, Taeyeon đã không có mặt.

Bởi đoạn clip phần diễn tập này bị tung ra đã khiến cho phần trình diễn của Wiz Khalifa trở thành chủ đề được bàn luận nhiều nhất tại MAMA 2016. Bài hát “See You Again” đã có 2,2 tỷ lượt xem trên YouTube và là đĩa đơn thành công nhất của Wiz Khalifa và Charlie Puth tính đến nay dựa trên bảng xếp hạng Billboard. Bài hát đã 12 tuần không liên tục ở trên BXH US Billboard Hot 100, một trong những bảng xếp hạng uy tín nhất trên thế giới. Đó cũng là video YouTube được yêu thích nhiều nhất trên thế giới, đánh bại PSY “Gangnam Style”.

Sự hợp tác giữa Taeyeon và Wiz Khalifa sẽ không chỉ là một sự kiện lớn đối với riêng Taeyeon mà còn đối với cả nền công nghiệp K-pop. Wiz Khalifa đã không phát hành một bản remix của bài hát mà chỉ thay thế phần Charlie Puth và hát chung, đó là một vinh dự rất lớn. Việc này không chỉ hiểu đơn giản là Taeyeon được trao cơ hội thay thế cho Charlie Puth- ca sĩ đã gắn bó với ca khúc này.

WIZ KHALIFA CHỈ BIẾT RẰNG TAEYEON SẼ KHÔNG BIỂU DIỄN CÙNG MÌNH MỘT VÀI PHÚT TRƯỚC MÀN TRÌNH DIỄN CỦA ANH

Việc Taeyeon sẽ không biểu diễn trên sân khấu “See You Again” không chỉ là cú sốc đối với người hâm mộ mà còn đối với cả Wiz Khalifa và đoàn của anh. Theo DJ Bonics, “Chúng tôi nhận được tin rằng Taeyeon sẽ không biểu diễn với sân khấu của Wiz chỉ một vài phút trước màn trình diễn.”

Những người hâm mộ đã vô cùng thất vọng, và những lý do đằng sau việc hợp tác bị hủy bỏ là không rõ ràng cho đến khi Wiz Khalifa bắt đầu tweet về màn trình diễn này.


Rõ ràng sau khi nói chuyện với đoàn của Wiz Khalifa rằng những tweets đã đề cập trực tiếp đến Taeyeon MAMA 2016 hay Công ty giải trí SM Entertainment hoàn toàn là do hiểu lầm.

Wiz Khalifa và đoàn của anh làm việc chủ yếu ở Mỹ nơi mà một nghệ sĩ lớn như Taeyeon sẽ có toàn quyền kiểm soát các hoạt động của họ. Các nghệ sĩ ở Mỹ vẫn ký hợp đồng với các công ty, tuy nhiên họ cũng đặt ra các điều khoản riêng để hạn chế kiểm soát trên họ; bởi vậy nên sẽ rất kỳ lạ nếu một nghệ sĩ rút ra khỏi concert và/hoặc màn trình diễn mà không phải do mình quyết định.

Chúng tôi không biết rằng Taeyeon không thể trình diễn nếu không được sự cho phép của công ty quản lý, tôi nghĩ rằng họ có thể đưa ra quyết định cuối cùng trong mọi vấn đề.” — Đoàn của Wiz Khalifa

Chính vì điều này mà tất cả các tweet được viết bởi Wiz Khalifa và DJ Bonics về việc hợp tác chung đều hướng về Taeyeon. Giả định là, nếu Taeyeon rút khỏi sân khấu biểu diễn chung, cô đã *phải* là người quyết định cuối cùng.

Biểu diễn bài hát trong một sân khấu đặc biệt, như đã nói ở trên, đó là một cơ hội to lớn, vậy nên Wiz Khalifa và đoàn của anh không hiểu được vì sao cô đã hủy nó. Họ tin rằng đó không chỉ là vấn đề lý do, Taeyeon lẽ ra đã nên quyết đoán và yêu cầu để thực hiện màn trình diễn nếu cô muốn.

Do sự hiểu lầm này, người hâm mộ Taeyeon trên Twitter ngay lập tức đã đứng lên và bắt đầu gửi một loạt các tweet tới Wiz Khalifa yêu cầu một lời xin lỗi.

DJ BONICS CHIA SẺ CLIP CHẤT LƯỢNG CAO ĐẦU TIÊN CỦA TAEYEON HÁT “SEE YOU AGAIN”

DJ Bonics là người đầu tiên tiết lộ một clip chất lượng cao của Taeyeon hát “See You Again”. Trong clip, DJ Bonics đã tung ra đoạn hát trong 23 giây đầu tiên của bài hát, anh viết, “[Taeyeon] rút lui vào phút cuối cùng.”

Đây cũng là do sự hiểu lầm rằng Taeyeon có quyền kiểm soát và quyết định biểu diễn hay không. Koreaboo đã làm rõ điểm này trong cuộc trò chuyện khi thực hiện cuộc phỏng vấn.

Bài post này của anh trên Instagram bị ngập bởi những bình luận yêu cầu xin lỗi từ DJ Bonics. Mặc dù việc làm của những người hâm mộ là từ ý định tốt để bảo vệ Taeyeon, tuy nhiên lại chỉ khiến cho tình hình thêm căng thẳng. Yêu cầu một lời xin lỗi từ một nghệ sĩ như Wiz Khalifa có vẻ vô lý đối với những người đã quen thuộc với anh, âm nhạc của anh, và với cả ngành công nghiệp hip-hop, điều này đã dẫn đến mâu thuẫn giữa những người hâm mộ của Taeyeon và người hâm mộ K-Pop khác.

DJ Bonics đã ngay lập tức lên Twitter cố gắng để cải thiện tình hình và làm rõ rằng hoàn toàn không có vấn đề gì căng thẳng giữa hai nghệ sĩ.

DƯỚI ĐÂY LÀ NHỮNG TWEET TỪ DJ BONICS, TỪNG CÁI MỘT THEO TRẬT TỰ THỜI GIAN ĐƯỢC TRÚ THÍCH BỞI KOREABOO VÀ DJ BONICS ĐỂ LÀM RÕ TÌNH HUỐNG.
Trong cuộc trò chuyện của chúng tôi với DJ Bonics, rõ ràng là anh đã vô cùng thất vọng khi màn trình diễn không được diễn ra.
Anh cho biết: “Cô ấy rất tuyệt vời. Không một ai ở đây tuyệt như cô ấy cả.”

Sự nhầm lẫn đã được khẳng định khi DJ Bonics tiết lộ: “Chúng tôi phụ trách mảng nghệ thuật của riêng mình. Nếu Wiz muốn làm một việc gì đó thì anh ta sẽ tự quyết đinh. Chúng tôi không biết rằng các nghệ sĩ K-Pop không được 100% tự mình quản lý công việc.”

Các báo cáo rõ ràng nhất được đưa ra khi Koreaboo thảo luận về phần diễn tập với DJ Bonics. Dưới đây là một tóm tắt nhanh về những gì đã xảy ra trong quá trình diễn tập này.

1. Wiz Khalifa và đoàn của anh đã bay đến Hồng Kông trước ngày diễn một ngày (Thứ năm) theo yêu cầu của MAMA để tập duyệt cùng Taeyeon.
2. Wiz đã luyện tập một mình vì Taeyeon đã rời đi vào khoảng 1 giờ sáng.
3. Bản AR được sử dụng trong buổi tập này có giọng của Taeyeon trong đó.
4. Công ty giải trí SM Entertainment hoặc MAMA 2016 không nói có vấn đề gì về tập duyệt.
5. Không ai nói với DJ Bonics rằng đây là bản nhạc sai hay có vấn đề gì sai với bản nhạc này.
6. Khi Taeyeon rời khỏi buổi tập, đoàn của Wiz Khalifa được biết là vì cô cảm thấy không khỏe.
7. Họ nghe nói rằng cô ấy đã đi đến bệnh viện.
8. Wiz Khalifa và Taeyeon đã chuẩn bị một buổi tập vào ngày hôm sau.
9. Đại diện của chương trình thông báo cho DJ Bonics rằng bản nhạc họ sử dụng là sai.
10. Đoàn Wiz Khalifa đã cố gắng luyện tập một lần nữa nhưng vào thời điểm họ nhận được bản nhạc đúng thì đã quá muộn.

Koreaboo nói chuyện với DJ Bonics để hiểu một cách đầy đủ về vấn đề đã xảy ra. Dưới đây là những gì anh chia sẻ:

Họ đã đưa cho tôi cả bản MR và AR để tải về. Tôi tải về một bản trong số đó. Tôi đã cho họ nghe lại. Đó là vấn đề chính của đêm tập hôm thứ Năm. Dù tôi có bật hay không bật bản AR hoặc MR thì mục đích buổi tập vẫn là như vậy. Vào tối Thứ năm đó tôi đã bật bản AR. Không một ai, không một đại diện của MAMA hoặc [SM Entertainment] nói với tôi đó là bản nhạc sai.

Cô ấy đã không ở lại cho buổi tập hôm thứ Năm. Họ cho biết là cô cảm thấy không khỏe, cô phải đi đến bệnh viện. Cho dù ý của họ là khách sạn hay bệnh viện thì cô ấy cũng đã rời khỏi buổi diễn tập. Chúng tôi đã tập và không ai nói đó là bản nhạc sai vào ngày Thứ năm. Họ nói, ‘Tuyệt lắm, tất cả đều tốt.” Ngày hôm sau, chúng tôi cũng tập tương tự như vậy, và họ nói,”Đó là bản nhạc sai.”

Họ đã chờ đến tận buổi tập tiếp theo của ngày hôm sau để nói rằng đó là bản nhạc sai. Khi chúng tôi cố gắng luyện tập một lần nữa, họ nói, “Mọi người không có đủ thời gian. Hãy cứ biểu diễn theo cách mọi người đã tập.”

Chúng tôi đã có thể sửa bài hát và chuẩn bị bản nhạc đúng nếu như đoàn của Taeyeon ở lại và cho biết đó là bản nhạc sai hoặc có thể nói với chúng tôi điều đó sớm hơn.

Wiz Khalifa tweet rằng Taeyeon đã ở bệnh viện trước ngày diễn MAMA, và sau đó tuyên bố này đã ngay lập tức bị bác bỏ bởi Taeyeon trong Instagram Story của cô. Trong bài viết của mình, Taeyeon đã nói: “Mình không hề đến bệnh viện, bạn thân mến… Mình lúc đó đang rửa mặt sau khi chờ bạn đến.”

DJ Bonics xác nhận rằng họ chắc chắn được nói là cô ấy rời buổi tập sớm để đến bệnh viện vì cô cảm thấy không khỏe. Anh nói rằng có thể có hiểu lầm và ý của Công ty giải trí SM Entertainment hoặc người đại diện MAMA là nói đến khách sạn. Anh cũng nói rõ ràng rằng Wiz Khalifa không hề nói dối hay ngụy tạo điều gì.

“Tại sao chúng tôi phải ngụy tạo việc này chứ? Chúng tôi sẽ hưởng được lợi lộc gì sao?” — DJ Bonics

“Chúng tôi đã nói chuyện với họ. Cá nhân tôi đã nói chuyện cùng họ rằng tôi muốn họ trình diễn chung với nhau bằng bản nhạc đúng.” — DJ Bonics

DJ Bonics nói rõ điều này qua tweet, “Thật tiếc. Chúng tôi bay từ rất xa để đến đây. Cuối cùng Taeyeon có màn trình diễn riêng. Wiz cũng vậy. Không có vấn đề kỹ thuật nào. Chúng tôi không hiểu tại sao họ không thể trình diễn cùng nhau. Các thiết bị đều làm việc tốt. Tất cả mọi thứ đã làm việc tốt. “

Koreaboo đã xem màn trình diễn của cả hai và nhận thấy:
1. Đèn tắt ở màn trình diễn của Taeyeon vào phút 36:27.
2. Bài hát Wiz Khalifa, “Young, Wild and Free” bắt đầu 1 giây sau đó vào phút 36:28.
3. Các tiêu đề hiện ra 3 giây sau đó vào phút 36:31.
4. Wiz được nhìn thấy rõ ràng trên sân khấu vào phút 36:46.
5. Bài hát kéo dài trong 2 phút và 46 giây.
6. Ngay sau khi kết thúc bài hát, ít hơn 1 giây sau,  bài hát”See You Again” bắt đầu bật.

Lễ trao giải Mnet Asian Music Awards 2016 (MAMA 2016) đã được tổ chức tại Hồng Kông vào cuối tuần vừa rồi và câu chuyện lớn nhất xảy ra trong sự kiện chính là cuộc tranh cãi giữa Taeyeon và Wiz Khalifa.

Koreaboo đã nói chuyện với đội của Wiz Khalifa để biết thêm về một phần của câu chuyện. Dưới đây là toàn bộ tóm tắt của sự kiện được tường thuật lại bởi DJ và cũng là nhà sản xuất âm nhạc chính của Wiz Khalifa, DJ Bonics, người cũng có mặt tại MAMA 2016. DJ Bonics đã làm việc với Wiz Khalifa được 7 năm, ông cũng đến từ Pittsburgh.

Wiz Khalifa lần đầu tiên được công bố sẽ tham dự lễ trao giải MAMA 2016 tại một cuộc họp báo được tổ chức bởi công ty CJ E&M, giám đốc của lễ trao giải Kang Hee Jung đã tiết lộ “Wiz Khalifa được công nhận là một biểu tượng của hip-hop, và anh ấy sẽ hợp tác với một nghệ sĩ K-Pop cho một màn trình diễn đặc biệt.”

Trong buổi họp báo không hề đề cập đến nghệ sĩ này sẽ là Taeyeon. Koreaboo lần đầu tiên biết được nghệ sĩ K-Pop được chọn chính là Taeyeon là khi clip diễn tập bị rò rỉ. Và tiếp sau đó là trong màn biểu diễn chính của Wiz Khalifa tại MAMA 2016, Taeyeon đã không có mặt.

Bởi đoạn clip phần diễn tập này bị tung ra đã khiến cho phần trình diễn của Wiz Khalifa trở thành chủ đề được bàn luận nhiều nhất tại MAMA 2016. Bài hát “See You Again” đã có 2,2 tỷ lượt xem trên YouTube và là đĩa đơn thành công nhất của Wiz Khalifa và Charlie Puth tính đến nay dựa trên bảng xếp hạng Billboard. Bài hát đã 12 tuần không liên tục ở trên BXH US Billboard Hot 100, một trong những bảng xếp hạng uy tín nhất trên thế giới. Đó cũng là video YouTube được yêu thích nhiều nhất trên thế giới, đánh bại PSY “Gangnam Style”.

Sự hợp tác giữa Taeyeon và Wiz Khalifa sẽ không chỉ là một sự kiện lớn đối với riêng Taeyeon mà còn đối với cả nền công nghiệp K-pop. Wiz Khalifa đã không phát hành một bản remix của bài hát mà chỉ thay thế phần Charlie Puth và hát chung, đó là một vinh dự rất lớn. Việc này không chỉ hiểu đơn giản là Taeyeon được trao cơ hội thay thế cho Charlie Puth- ca sĩ đã gắn bó với ca khúc này.

WIZ KHALIFA CHỈ BIẾT RẰNG TAEYEON SẼ KHÔNG BIỂU DIỄN CÙNG MÌNH MỘT VÀI PHÚT TRƯỚC MÀN TRÌNH DIỄN CỦA ANH

Việc Taeyeon sẽ không biểu diễn trên sân khấu “See You Again” không chỉ là cú sốc đối với người hâm mộ mà còn đối với cả Wiz Khalifa và đoàn của anh. Theo DJ Bonics, “Chúng tôi nhận được tin rằng Taeyeon sẽ không biểu diễn với sân khấu của Wiz chỉ một vài phút trước màn trình diễn.”

Những người hâm mộ đã vô cùng thất vọng, và những lý do đằng sau việc hợp tác bị hủy bỏ là không rõ ràng cho đến khi Wiz Khalifa bắt đầu tweet về màn trình diễn này.

Rõ ràng sau khi nói chuyện với đoàn của Wiz Khalifa rằng những tweets đã đề cập trực tiếp đến Taeyeon MAMA 2016 hay Công ty giải trí SM Entertainment hoàn toàn là do hiểu lầm.

Wiz Khalifa và đoàn của anh làm việc chủ yếu ở Mỹ nơi mà một nghệ sĩ lớn như Taeyeon sẽ có toàn quyền kiểm soát các hoạt động của họ. Các nghệ sĩ ở Mỹ vẫn ký hợp đồng với các công ty, tuy nhiên họ cũng đặt ra các điều khoản riêng để hạn chế kiểm soát trên họ; bởi vậy nên sẽ rất kỳ lạ nếu một nghệ sĩ rút ra khỏi concert và/hoặc màn trình diễn mà không phải do mình quyết định.

“Chúng tôi không biết rằng Taeyeon không thể trình diễn nếu không được sự cho phép của công ty quản lý, tôi nghĩ rằng họ có thể đưa ra quyết định cuối cùng trong mọi vấn đề.” — Đoàn của Wiz Khalifa

Chính vì điều này mà tất cả các tweet được viết bởi Wiz Khalifa và DJ Bonics về việc hợp tác chung đều hướng về Taeyeon. Giả định là, nếu Taeyeon rút khỏi sân khấu biểu diễn chung, cô đã *phải* là người quyết định cuối cùng.

Biểu diễn bài hát trong một sân khấu đặc biệt, như đã nói ở trên, đó là một cơ hội to lớn, vậy nên Wiz Khalifa và đoàn của anh không hiểu được vì sao cô đã hủy nó. Họ tin rằng đó không chỉ là vấn đề lý do, Taeyeon lẽ ra đã nên quyết đoán và yêu cầu để thực hiện màn trình diễn nếu cô muốn.

Do sự hiểu lầm này, người hâm mộ Taeyeon trên Twitter ngay lập tức đã đứng lên và bắt đầu gửi một loạt các tweet tới Wiz Khalifa yêu cầu một lời xin lỗi.

DJ BONICS CHIA SẺ CLIP CHẤT LƯỢNG CAO ĐẦU TIÊN CỦA TAEYEON HÁT “SEE YOU AGAIN”

DJ Bonics là người đầu tiên tiết lộ một clip chất lượng cao của Taeyeon hát “See You Again”. Trong clip, DJ Bonics đã tung ra đoạn hát trong 23 giây đầu tiên của bài hát, anh viết, “[Taeyeon] rút lui vào phút cuối cùng.”

Đây cũng là do sự hiểu lầm rằng Taeyeon có quyền kiểm soát và quyết định biểu diễn hay không. Koreaboo đã làm rõ điểm này trong cuộc trò chuyện khi thực hiện cuộc phỏng vấn.

Bài post này của anh trên Instagram bị ngập bởi những bình luận yêu cầu xin lỗi từ DJ Bonics. Mặc dù việc làm của những người hâm mộ là từ ý định tốt để bảo vệ Taeyeon, tuy nhiên lại chỉ khiến cho tình hình thêm căng thẳng. Yêu cầu một lời xin lỗi từ một nghệ sĩ như Wiz Khalifa có vẻ vô lý đối với những người đã quen thuộc với anh, âm nhạc của anh, và với cả ngành công nghiệp hip-hop, điều này đã dẫn đến mâu thuẫn giữa những người hâm mộ của Taeyeon và người hâm mộ K-Pop khác.

DJ Bonics đã ngay lập tức lên Twitter cố gắng để cải thiện tình hình và làm rõ rằng hoàn toàn không có vấn đề gì căng thẳng giữa hai nghệ sĩ.

DƯỚI ĐÂY LÀ NHỮNG TWEET TỪ DJ BONICS, TỪNG CÁI MỘT THEO TRẬT TỰ THỜI GIAN ĐƯỢC TRÚ THÍCH BỞI KOREABOO VÀ DJ BONICS ĐỂ LÀM RÕ TÌNH HUỐNG.
Trong cuộc trò chuyện của chúng tôi với DJ Bonics, rõ ràng là anh đã vô cùng thất vọng khi màn trình diễn không được diễn ra.
Anh cho biết: “Cô ấy rất tuyệt vời. Không một ai ở đây tuyệt như cô ấy cả.”

Hiện/Ẩn nội dung

Sự nhầm lẫn đã được khẳng định khi DJ Bonics tiết lộ: “Chúng tôi phụ trách mảng nghệ thuật của riêng mình. Nếu Wiz muốn làm một việc gì đó thì anh ta sẽ tự quyết đinh. Chúng tôi không biết rằng các nghệ sĩ K-Pop không được 100% tự mình quản lý công việc.”

Hiện/Ẩn nội dung

Các báo cáo rõ ràng nhất được đưa ra khi Koreaboo thảo luận về phần diễn tập với DJ Bonics. Dưới đây là một tóm tắt nhanh về những gì đã xảy ra trong quá trình diễn tập này.

1. Wiz Khalifa và đoàn của anh đã bay đến Hồng Kông trước ngày diễn một ngày (Thứ năm) theo yêu cầu của MAMA để tập duyệt cùng Taeyeon.
2. Wiz đã luyện tập một mình vì Taeyeon đã rời đi vào khoảng 1 giờ sáng.
3. Bản AR được sử dụng trong buổi tập này có giọng của Taeyeon trong đó.
4. Công ty giải trí SM Entertainment hoặc MAMA 2016 không nói có vấn đề gì về tập duyệt.
5. Không ai nói với DJ Bonics rằng đây là bản nhạc sai hay có vấn đề gì sai với bản nhạc này.
6. Khi Taeyeon rời khỏi buổi tập, đoàn của Wiz Khalifa được biết là vì cô cảm thấy không khỏe.
7. Họ nghe nói rằng cô ấy đã đi đến bệnh viện.
8. Wiz Khalifa và Taeyeon đã chuẩn bị một buổi tập vào ngày hôm sau.
9. Đại diện của chương trình thông báo cho DJ Bonics rằng bản nhạc họ sử dụng là sai.
10. Đoàn Wiz Khalifa đã cố gắng luyện tập một lần nữa nhưng vào thời điểm họ nhận được bản nhạc đúng thì đã quá muộn.

Koreaboo nói chuyện với DJ Bonics để hiểu một cách đầy đủ về vấn đề đã xảy ra. Dưới đây là những gì anh chia sẻ:
Họ đã đưa cho tôi cả bản MR và AR để tải về. Tôi tải về một bản trong số đó. Tôi đã cho họ nghe lại. Đó là vấn đề chính của đêm tập hôm thứ Năm. Dù tôi có bật hay không bật bản AR hoặc MR thì mục đích buổi tập vẫn là như vậy. Vào tối Thứ năm đó tôi đã bật bản AR. Không một ai, không một đại diện của MAMA hoặc [SM Entertainment] nói với tôi đó là bản nhạc sai.

Cô ấy đã không ở lại cho buổi tập hôm thứ Năm. Họ cho biết là cô cảm thấy không khỏe, cô phải đi đến bệnh viện. Cho dù ý của họ là khách sạn hay bệnh viện thì cô ấy cũng đã rời khỏi buổi diễn tập. Chúng tôi đã tập và không ai nói đó là bản nhạc sai vào ngày Thứ năm. Họ nói, ‘Tuyệt lắm, tất cả đều tốt.” Ngày hôm sau, chúng tôi cũng tập tương tự như vậy, và họ nói,”Đó là bản nhạc sai.”

Họ đã chờ đến tận buổi tập tiếp theo của ngày hôm sau để nói rằng đó là bản nhạc sai. Khi chúng tôi cố gắng luyện tập một lần nữa, họ nói, “Mọi người không có đủ thời gian. Hãy cứ biểu diễn theo cách mọi người đã tập.”

Chúng tôi đã có thể sửa bài hát và chuẩn bị bản nhạc đúng nếu như đoàn của Taeyeon ở lại và cho biết đó là bản nhạc sai hoặc có thể nói với chúng tôi điều đó sớm hơn.

Hiện/Ẩn nội dung

Wiz Khalifa tweet rằng Taeyeon đã ở bệnh viện trước ngày diễn MAMA, và sau đó tuyên bố này đã ngay lập tức bị bác bỏ bởi Taeyeon trong Instagram Story của cô. Trong bài viết của mình, Taeyeon đã nói: “Mình không hề đến bệnh viện, bạn thân mến… Mình lúc đó đang rửa mặt sau khi chờ bạn đến.”
Hiện/Ẩn nội dung

DJ Bonics xác nhận rằng họ chắc chắn được nói là cô ấy rời buổi tập sớm để đến bệnh viện vì cô cảm thấy không khỏe. Anh nói rằng có thể có hiểu lầm và ý của Công ty giải trí SM Entertainment hoặc người đại diện MAMA là nói đến khách sạn. Anh cũng nói rõ ràng rằng Wiz Khalifa không hề nói dối hay ngụy tạo điều gì.

“Tại sao chúng tôi phải ngụy tạo việc này chứ? Chúng tôi sẽ hưởng được lợi lộc gì sao?” — DJ Bonics

Hiện/Ẩn nội dung

“Chúng tôi đã nói chuyện với họ. Cá nhân tôi đã nói chuyện cùng họ rằng tôi muốn họ trình diễn chung với nhau bằng bản nhạc đúng.” — DJ Bonics

Hiện/Ẩn nội dung

DJ Bonics nói rõ điều này qua tweet, “Thật tiếc. Chúng tôi bay từ rất xa để đến đây. Cuối cùng Taeyeon có màn trình diễn riêng. Wiz cũng vậy. Không có vấn đề kỹ thuật nào. Chúng tôi không hiểu tại sao họ không thể trình diễn cùng nhau. Các thiết bị đều làm việc tốt. Tất cả mọi thứ đã làm việc tốt. ”

Koreaboo đã xem màn trình diễn của cả hai và nhận thấy:
1. Đèn tắt ở màn trình diễn của Taeyeon vào phút 36:27.
2. Bài hát Wiz Khalifa, “Young, Wild and Free” bắt đầu 1 giây sau đó vào phút 36:28.
3. Các tiêu đề hiện ra 3 giây sau đó vào phút 36:31.
4. Wiz được nhìn thấy rõ ràng trên sân khấu vào phút 36:46.
5. Bài hát kéo dài trong 2 phút và 46 giây.
6. Ngay sau khi kết thúc bài hát, ít hơn 1 giây sau, bài hát”See You Again” bắt đầu bật.

Hiện/Ẩn nội dung

Điều thắc mắc nhất chính là khi Wiz Khalifa đã tweet rằng Taeyeon muốn ở “sân khấu khác” anh. DJ Bonics cũng tweet và tiết lộ rằng họ nghe nói Taeyeon nhìn quá bé khi đứng bên cạnh Wiz Khalifa từ đại diện của MAMA hoặc SM Entertainment.

DJ Bonics cũng tiết lộ cho Koreaboo rằng, “Tại sao họ thậm chí còn nói với chúng tôi những điều như: “Ồ, chúng tôi muốn cô ấy đứng ở sân khấu khác vì cô ấy nhìn quá bé khi đứng bên cạnh Wiz Khalifa”? Đó là những điều mà quản lý tour của chúng tôi nghe nói.”

Để làm rõ việc này, Wiz Khalifa cao 6’4″ (~1m9). Taeyeon cao 5’4″ (~1m6). Có giải thích cho rằng các máy quay không được set-up để quay hai người trên cùng một sân khấu. Tuyên bố này được xác nhận qua phần MAMA Red Carpet 360 Camera. Những người nổi tiếng tham gia phần Red Carpet có thể đứng ở trong buồng và quay camera 360 độ cũng như chụp ảnh.

Thật không may là Wiz Khalifa quá cao và đầu của anh đã hoàn toàn ở ngoài bức ảnh. Các video ở bên dưới đã được tweet bởi KCON.TV, cũng thuộc công ty sản xuất chương trình MAMA 2016, CJ E&M.

https://twitter.com/MnetMAMA/status/804626423021535233

Khi người hâm mộ đã giải thích cho DJ Bonics biết được rằng ngành công nghiệp K-Pop không hoạt động giống như ngành công nghiệp Mỹ, DJ Bonics làm rõ rằng anh liên tục tweet về việc Taeyeon đưa ra quyết định của riêng mình đơn giản bởi vì đó là việc không thể hiểu được, tại sao một ngôi sao thế giới không thể tự mình quyết định và yêu cầu biểu diễn.

Trong mắt họ, bất cứ nghệ sĩ nào tuyệt vời và được công chúng biết đến như Taeyeon sẽ chỉ đơn giản nói với họ rằng cô sẽ vẫn sẽ biểu diễn dù bất cứ vấn đề gì xảy ra.

Một lần nữa, đây là một hiểu lầm mà Koreaboo đã làm rõ với đoàn của Wiz Khalifa, giải thích về các sắc thái của nền ngành công nghiệp K-Pop và không chắc về việc Taeyeon có được toàn quyền quyết định phần biểu diễn hay không?

Các tweet sau cho thấy sự thất vọng của Wiz Khalifa và và đoàn của anh về các thông tin liên lạc và lịch trình tập luyện. Wiz Khalifa và đoàn của anh đã bay đến cùng ngày với buổi tập đầu tiên và đã thất vọng rằng phần của họ đã bị cắt ngắn và khiếu nại họ chỉ được thực hiện vào ngày hôm sau.


DJ Bonics tiết lộ rằng họ chỉ biết Taeyeon sẽ không biểu diễn cùng trước màn trình diễn của Wiz Khalifa vài phút. Việc này xảy ra sau khi họ đã quyết định hát trên nền nhạc sẵn như là một lựa chọn tốt nhất sau buổi diễn tập.

“Chúng tôi đã ngủ cho đến tận 10 phút trước khi Wiz lên sân khấu bởi vì buổi tập đêm trước và bởi jetlag. Quản lý của chúng tôi đã giải quyết mọi việc khi chúng ta đang ngủ. Trước khi chúng tôi ngủ, tất cả mọi thứ đều bình thường và sân khấu vẫn diễn ra theo kế hoạch. Đó là mọi việc đã xảy ra với chúng tôi.”- DJ Bonics

Koreaboo cũng được biết rằng Wiz Khalifa đã nhượng bộ rất nhiều và làm theo những gì mà đội ngũ MAMA 2016 yêu cầu, rất cởi mở trong việc thay đổi lịch trình của mình và thậm chí cả bài hát nữa.

“Bạn nghĩ Wiz muốn thay đổi lời bài hát ‘Young, Wild, and Free’? Bạn nghĩ Wiz muốn làm điều đó? Không có chuyện đó đâu. Chúng tôi đã làm điều đó. Chúng tôi đã làm điều đó vì họ. “- DJ Bonics

 

DJ Bonics tiếp tục với những tweet của mình trong cuộc nói chuyện với chúng tôi, nhấn mạnh về những mặt tích cực.

Anh tiết lộ, “Chúng tôi cảm thấy thất vọng cho người hâm mộ. Chúng tôi muốn người hâm mộ được xem màn biểu diễn. Thực tế là ai đó, dù là ai đi nữa, đã khiến việc này không xảy ra được. Bây giờ chúng tôi đã hiểu Taeyeon không trực tiếp hủy bỏ màn trình diễn này, chúng tôi cũng buồn cho cô ấy. Cô ấy hẳn cũng cực kỳ khó chịu khi mà không thể biểu diễn cùng với Wiz Khalifa. Chúng tôi đã có thể có một đêm diễn tuyệt vời hôm đó.”


TUYÊN BỐ CỦA TAEYEON, SM ENTERTAINMENT VÀ MAMA 2016 (CJ E&M)
Tuyên bố duy nhất của Taeyeon về việc này đã được là thông qua Instagram Story của cô. Trong thông điệp đầu tiên của cô, cô hướng nó về phía người hâm mộ đã tò mò về lý do tại sao cô không biểu diễn với Wiz Khalifa.

Từ thông điệp của mình, có vẻ như rõ ràng cô không hề biết về quyết định hủy bỏ buổi biểu diễn. Điều này cũng thể hiện rõ ràng rằng cô cũng không biết về những lý do mà Wiz Khalifa và đoàn của anh nghe nói. Dưới đây là thông điệp đầu tiên của cô, được dịch như sau:

“Tôi thấy rất nhiều người tò mò về màn trình diễn hôm qua nên tôi sẽ giải thích đây (Nếu là tôi thì tôi cũng tò mò về việc này). Tôi đã chuẩn bị sẵn sàng cho màn diễn tập và đã chào hỏi cùng Wiz Khalifa. Tôi thực sự rất mong chờ màn biểu diễn. Sau đó, tôi nghe nói phần nhạc có vấn đề; vì thế nên tôi đã không thể thử mic cùng anh ấy và đã không thể tham gia sân khấu này.

Khi hát trực tiếp thì cần phải có bản MR (nhạc nền không lời), nhưng phía BTC thì chỉ có bản AR (nhạc nền có lời). Tôi đã rất bất ngờ vì tôi đã dự định hát trực tiếp, nhưng tôi muốn biểu diễn sâu khấu chung cùng với anh ấy bởi vì quan trọng nhất chính là cơ hội được hát với nhau… Thật lòng thì những cơ hội như thế này không phải lúc nào cũng có ^^. Bởi vậy tôi nghĩ là nếu như tôi hát to hơn phần giọng ở bản AR thì cũng có thể che đi được ㅋㅋㅋ. Nhà sản xuất thì muốn cố gắng hết sức để có thể đem lại màn trình diễn tốt nhất. Cuối cùng, chúng tôi quyết định dùng bản AR. Nhưng chỉ vài tiếng trước khi chương trình bắt đầu thì tôi được thông báo là phần biểu diễn chung của mình bị hủy. Tôi nghĩ rằng là việc trình diễn ở nước ngoài sẽ có thể xảy ra nhiều chuyện không lường trước được. Thậm chí trong lúc diễn tập hôm qua tôi cũng đã nghe nói là hệ thống âm thanh có vấn đề, vậy nên tôi đã về khách sạn sau khi chờ mà không được diễn tập.

Nhiều việc xảy ra cùng lúc quá. Tôi đã rất buồn và thất vọng vì không thể biểu diễn sân khấu đó. Tôi mong sẽ không có hiểu lầm nào xảy ra vì chuyện này. Tôi cũng biết là có rất nhiều bạn mong chờ màn biểu diễn sau khi nghe nói. Tôi hứa lần tới khi trở lại tôi sẽ chuẩn bị một sân khấu tuyệt vời hơn. Chân thành cảm ơn các bạn đã ủng hộ tôi cho đến tận cuối của buổi lễ trao giải hôm qua.”

Phản hồi tiếp theo đó của cô, như mọi người đã thấy ở Instagram Story đã đề cập trước, đã khiến mọi việc phức tạp hơn khi cô sử dụng từ “người bạn” một cách châm biếm.
Từ thông điệp này, rõ ràng là Taeyeon đã bị đưa trở lại cuộc tranh cãi bởi tin đồn cô đã ở trong bệnh viện và cô đã tải lên video lên Snapchat cùng một đêm của cô tại khách sạn. Việc cô ấy tức giận khi lần đầu nghe đến việc mình đi đến bệnh viện cũng là điều dễ hiểu.

CÁO BUỘC CỦA NHÀ THẦU MAMA 2016 NHANH CHÓNG ĐƯỢC LAN TRUYỀN TRÊN TWITTER
Người hâm mộ đã tweet và chia sẻ một bài cáo buộc đoàn của Wiz Khalifa đã làm hư thiết bị. Bài cáo buộc từ đến từ một nhà thầu của MAMA 2016 tại Hồng Kông.
Koreaboo đã tìm bản gốc của tuyên bố này để xác minh tính xác thực của nó. Dưới đây là những gì chúng tôi tìm thấy.

1. Bài viết gốc được tạo ra trên một trang web gọi là TheQoo.
2. Bài đã được xóa. Bạn có thể xem một bản sao lưu trữ của nó dưới đây (ảnh chụp màn hình của Koreaboo).
3. Không có bằng chứng rằng bài viết này được viết bởi một nhân viên hoặc bất cứ ai liên quan đến năm MAMA 2016.
4. Bản lưu cuối cùng được biết chỉ có 1 bình luận và ít hơn 55 người xem bài.
5. Người đầu tiên chia sẻ và tweet bài viết này bị bắt gặp và thấy bài viết này cùng thời điểm của bài lưu trữ (21:44).
6. Bài đăng được chia sẻ bởi một người dùng Twitter.
7. Bài viết sau đó đã được chia sẻ bởi một người dùng Twitter người đã dịch bài sang tiếng Anh.
8. Không có bằng chứng khác để xác minh tính xác thực của bài viết.
9. Trang web đã đăng bài viết trên không còn hoạt động nữa, với hầu hết các bài viết đầu nhận ít lượt xem và bình luận.

Bản gốc

Bản dịch được chia sẻ trên Twitter

Koreaboo đã đề nghị làm rõ về bài viết mà đã nhanh chóng trở thành hình ảnh và giải thích được chia sẻ nhiều nhất về những gì đã xảy ra tại các buổi tập. Đây là câu trả lời:

“Wiz không hề rời buổi tập. Anh ấy đã ở đó suốt thời gian tập. Chúng tôi đã tập luyện ngay cả sau khi Taeyeon đã rời đi lúc 1h sáng. Không có vấn đề kỹ thuật với thiết bị của chúng tôi hay việc lắp đặt thiết bị.

Chúng tôi đã gặp vấn đề với các tai nghe đã được cung cấp bởi MAMA. Có tiếng kêu ở trong tai và chúng tôi đã phải sửa chúng.

Không có vấn đề gì với bản nhạc. Bản MR và bản AR thậm chí còn có thể chơi được ở trên iTunes. Chúng tôi không phải làm gì với thiết bị của mình.

Taeyeon đã rời đi và không có ai trong đội của cô ở lại. Wiz và tôi luyện tập mà không có Taeyeon sau đó. Wiz không hề rời đi. Anh ấy hoặc là ở trên sân khấu hoặc là ở trong sân khấu hoặc là ở trong phòng thay đồ trong suốt thời gian đó.

Khi chúng tôi tập duyệt vào ngày hôm sau, đó là khi chúng tôi được biết rằng bản nhạc bị sai. Tôi đã đề nghị luyện tập một lần nữa với bản nhạc đúng, và sẽ mất vài phút để tải về. Họ nói rằng không còn thời gian và cô ấy sẽ chỉ trình diễn như khi diễn tập, hát trên bản AR.

Khi Taeyeon rời đi lúc khoảng 1h sáng, họ nói với chúng tôi đó là vì cô phải đi đến bệnh viện. Có lẽ ý của họ là khách sạn. Tôi thấy ý họ muốn nói là bệnh viện nên chúng tôi không nói gì cả. Chúng tôi không thể chỉ trích cô ấy vì đã đi đến bệnh viện. “- DJ Bonics

Koreaboo đề nghị làm rõ về một vài điểm mà chúng tôi biết rằng người hâm mộ sẽ muốn câu trả lời. Câu hỏi quan trọng nhất không chỉ từ những người hâm mộ của Taeyeon nhưng của cả những người hâm mộ K-Pop nói chung là: “Taeyeon có nói dối không?”

Trong thông điệp của mình, cô tiết lộ rằng cô đã chờ Wiz. Tuy nhiên, những tuyên bố trên rõ ràng bác bỏ việc Wiz rời khỏi buổi tập. Đây là là câu trả lời chúng tôi nhận được từ DJ Bonics:

Sự hiểu lầm có thể đến từ việc Wiz đi vào phòng thay đồ của mình sau mỗi lần tập. Đó là việc bình thường đối với các nghệ sĩ khi quay trở lại phòng sau khi lên sân khấu và tập luyện. Họ không đi xung quanh và nói chuyện với tất cả mọi người. Wiz biểu diễn, anh luyện tập và anh quay trở về phòng mình. Sau đó anh trở lại, tập lần nữa trên sân khấu hoặc xung quanh sân khấu để điều chỉnh và sau đó quay trở lại phòng của mình.

Wiz không hề rời khỏi buổi tập. Dù một lần cũng không.

Từ câu trả lời trên cho thấy rằng có thể Taeyeon cũng đã tiếp nhận thông tin sai. Có thể có nhân viên đã nói với cô ấy rằng Wiz đã rời khỏi tòa nhà.

Vậy bây giờ câu hỏi còn lại của những người hâm mộ là, “Ai là người chịu trách nhiệm về việc hủy màn trình diễn và lý do tại sao đoàn của Wiz Khalifa được thông báo rằng cô đã đi đến bệnh viện?”

Source: koreaboo / Kites

Check Also

Bếp từ âm mang tới cho phòng bếp không gian sang trọng và hiện đại

Hãy là mẹ thông thái khi chọn đồ dùng cho bếp xinh nhà mình

Với cuộc sống hiện đại hóa kéo theo các đồ dùng nhà bếp hiện đại …

Trả lời