Home / Tin kpop / Tiffany gặp hậu quả như hiện tại vì giới tính của mình?

Tiffany gặp hậu quả như hiện tại vì giới tính của mình?

Loading...

Gần đây, việc xoá tên thành viên SNSD Tiffany khỏi chương trình ‘Sister’s Slam Dunk’ của đài đã làm dấy lên tranh luận rằng liệu giới tính của người nổi tiếng có gây ảnh hưởng trong các scandal?

13895473_104256763360401_3552741724885223512_n

Chủ đề này được Womad – một cộng đồng online dành cho phụ nữ tập trung vào bất bình đẳng giới nhắc đến. Trang này khẳng định Tiffany bị nhận nhiều chỉ trích một cách đáng ngạc nhiên và hậu quả nhanh chóng (T/N: xoá tên khỏi ‘Sister’s Slam Dunk’, không còn được làm người mẫu đại diện một số sản phẩm) một phần là vì giới tính của cô nàng. Bài viết giải thích: “Tiffany phải nhận nhiều sự bất lợi vì cô ấy là phụ nữ. Nếu một sao nam làm điều tương tự, chuyện này sẽ không xảy ra giống như trường hợp của Tiffany. Đất nước Hàn Quốc quá nghiêm khắc với các sao nữ.”

Không chỉ mình Womad ngạc nhiên về việc Tiffany bị loại bỏ. Nhạc sĩ Oh Ji Eun cũng đã thể hiện quan điểm của mình trên Twitter: “Tại sao Tiffany lại bị gạch tên khỏi chương trình? Nếu một nam idol làm điều tương tự, họ sẽ không bị ‘đuổi cổ’ nhanh như vậy.”

“Điều này khiến tôi suy nghĩ sao họ lại cắt công việc của một người phụ nữ nhanh tới mức đó… Hoàn cảnh này là gì đây? Hay là họ đang coi Tiffany như thể một nhân viên công chức ?! Nếu người nổi tiếng là công chức, vậy hãy cấp cho chúng tôi lương hưu và nhiệm kỳ làm việc luôn nhé..”

Tuy nhiên, nhiều người khác lại phát biểu rằng nếu tuyên bố trường hợp của Tiffany là ‘kì thị phụ nữ’ thì sẽ là nói quá. Một netizen bình luận: “Hành động của Tiffany rõ ràng là sai trái, thật không hợp lý khi chỉ trích các quyết định loại bỏ cô ấy là hành động kì thị phụ nữ.”

Bạn nghĩ giới tính của Tiffany có gây ảnh hưởng trong scandal lần này?

Translated by Trân – K Crush ?
Cre: Soompi

Loading...

Check Also

Bảng xếp hạng danh tiếng thương hiệu nhóm nhạc nam tháng 1/2018

Loading... Vào ngày 14/1, Viện nghiên cứu kinh doanh Hàn Quốc công bố bảng xếp …

Trả lời