Home / Tin kpop / ‘SPAO x EXO’ vướng bê bối đạo nhái mẫu thiết kế của Yoo Ah In

‘SPAO x EXO’ vướng bê bối đạo nhái mẫu thiết kế của Yoo Ah In

E-Land Group, nhà sáng lập của thương hiệu SPAO đang bị chỉ trích thậm tệ vì đã sao chép thiết kế của Yoo Ah In trong dự án hợp tác mới đây với EXO.

Năm 2014, nam diễn viên Yoo Ah In đã tham gia vào một dự án từ thiện cùng nhãn hàng thời trang NOHANT. Mẫu thiết kế kết hợp các kí tự tiếng Hàn và tiếng Anh để đánh vần tên các thành phố lớn của anh rất được ưa chuộng. Rất nhiều người nổi tiếng đã mặc chiếc áo nỉ do Yoo Ah In x NOHANT sản xuất.
l4kg33u

Vừa qua, để chào mừng Ngày Hàn ngữ, SPAO cũng tung ra dòng sản phẩm mới trong dự án từ thiện cùng EXO. Dù thực hiện với mục đích tốt, ‘SPAO x EXO’ vẫn bị chì chiết nặng nề vì sự tương đồng với thiết kế của Yoo Ah In. Tên các thành viên EXO cũng được viết kết hợp các kí tự Anh – Hàn, và cả cách bài trí cũng tương tự, có thể nói là giống hoàn toàn với thiết kế dành cho NOHANT của Yoo Ah In. Khi bê bối nổ ra, SPAO liền gỡ nhiều mặt hàng khỏi trang web và đưa vào danh mục “ĐÃ BÁN HẾT. Những sản phẩm này hiện không có sẵn.”
nhktgif lotqyr8

Rất nhiều netizen đã bày tỏ sự phẫn nộ tới E-Land Group vì đạo nhái sản phẩm của Yoo Ah In và bình luận, “Lúc nào E-Land chả sao chép tùm lum. Phải có biện pháp gì đó đi”, “Đường đường là một tập đoàn thời trang mà không thể nghĩ ra cái gì nên hồn và cuối cùng lại đi đạo nhái cho đẹp mặt nhỉ…”, “Wow, copy paste kìa”… vân vân.

Cre: Allkpop/ K Crush News & Gossip

Check Also

IU chiến thắng giải Daesang tại Golden Disc Awards lần thứ 32

IU đã mang về nhà giải Daesang vào ngày đầu tiên của lễ trao giải …

Trả lời