Home / Tin kpop / SNSD Tiffany bị chỉ trích thậm tệ vì đăng hình cờ đế quốc Nhật trong ngày Quốc khánh Hàn Quốc

SNSD Tiffany bị chỉ trích thậm tệ vì đăng hình cờ đế quốc Nhật trong ngày Quốc khánh Hàn Quốc

Loading...

Ngày 15 tháng 8, Tiffany đăng ảnh mình chụp với SooyoungYuri ở hậu trường tour diễn SM Town Live tại Tokyo, Nhật Bản với caption “Babes” cùng các biểu tượng cảm xúc hình cờ Nhật và trái tim. Dù chắc chắn cô nàng dùng emoji cờ Nhật để thể hiện rằng họ đang ở trên đất Nhật vào lúc ấy, nhưng việc này lại không đúng thời điểm chút nào bởi ngày 15 tháng 8 là Quốc khánh Hàn Quốc – ngày Hàn Quốc giành được độc lập từ tay đế quốc Nhật.

13902747_662996247194732_3517610926333594224_n

Trong những ngày bình thường khác thì việc sử dụng biểu tượng đó không phải vấn đề gì lớn, nhưng vào ngày này các netizen rất phẫn nộ với cách dùng biểu tượng cảm xúc của Tiffany và yêu cầu được biết liệu cô có nhớ hôm nay là ngày gì không. Có lẽ để đáp lại những lời chỉ trích, Tiffany đã xóa dòng caption đó. Một số fan đã nói giúp rằng thực ra cô nàng đăng ảnh vào cuối ngày 14, trong khi những người khác khẳng định bức ảnh được đăng vào sáng sớm ngày 15. Ngoài ra cũng có ý kiến cho rằng có thể cô nàng không nhớ hôm nay là ngày 15.

Tình hình càng trở nên tồi tệ hơn khi Tiffany đăng ảnh trên Snapchat với caption ‘Tokyo Japan’ với họa tiết cờ mặt trời mọc, tượng trưng cho đế quốc Nhật và như một lời nhắc nhở đau thương về sự cai trị tàn bạo mà đế quốc Nhật đã gây ra cho Hàn Quốc. Không chỉ trong ngày Quốc khánh, mà bình thường thì việc này cũng đã là một vấn đề rất lớn. Nhưng dường như lỗi lầm này còn nghiêm trọng hơn bởi Tiffany đăng bức ảnh vào đúng ngày 15 tháng 8.

Cre: Allkpop – Tiffany under fire for using the Japanese flag emoji on Korea’s Independence Day.
Translated by <1.618~K Crush>

Loading...

Check Also

Bảng xếp hạng danh tiếng thương hiệu nhóm nhạc nam tháng 1/2018

Loading... Vào ngày 14/1, Viện nghiên cứu kinh doanh Hàn Quốc công bố bảng xếp …

Trả lời