Rò rỉ nhiều thông tin mật trong nội bộ Big Hit, hàng loạt số liệu cho thấy đây chính là công ty giải trí số 1 KPOP

Loading...

Báo chí Hàn Quốc đã tiết lộ nhiều thông tin tài chính trong nội bộ Big Hit Entertainment

Vừa qua, truyền thông Hàn bật mí thông tin về việc CEO Bang Shi Hyuk, giám đốc điều hành của Big Hit Entertainment đã bán một phần trong tổng số cổ phần mà ông đang nắm giữa tại Big Hit Entertainment và thu về số tiền 65 tỷ won (57,2 triệu USD). Nếu Big Hit Entertainment nộp đơn xin IPO (chào bán lần đầu ra công chúng), ông Bang sẽ vượt qua Lee Soo Man của SM Entertainment để trở thành người giàu nhất trong ngành giải trí.

Vào ngày 25/3, có nguồn tin cho biết CEO Bang đã bán 7,83% cổ phần vào năm ngoái nhằm thu hút các khoản đầu tư lớn. Kết quả là, tổng số cổ phần 50,88% của ông đã giảm xuống còn 43,06%. Nhưng nhờ thế mà producer này đã nhận về 65 tỷ won (tương đương 57,2 triệu USD) tiền mặt.


Năm ngoái, Big Hit Entertainment đã có được số tiền khổng lồ: 201,4 tỷ won (174,5 triệu USD) và 104 tỷ won (91,6 triệu USD) từ Netmarble và STIC Investmen. Giá trị doanh nghiệp của mỗi công ty là 800 tỷ won (704,9 triệu USD) và 870 tỷ USD (766,6 triệu USD). Trong thời gian này, CEO Bang đã bán một phần trong tổng số cổ phần của ông cho các cổ đông khác, bao gồm cả Netmarble.

Choi Yoo Jung, phó chủ tịch của Big Hit Entertainment cũng quyết định bán đi 2,39% cổ phần trong công ty với giá 20 tỷ won (17,6 triệu USD). Theo một chi nhánh của một ngân hàng đầu tư, việc bán cổ phần là một quyết định thông minh vì nó sẽ có lợi cho sự phát triển của công ty và nhận được sự đồng ý của các cổ đông. Dù đã bán đi một phần, ông Bang Shi Hyuk vẫn sẽ là cổ đông lớn nhất của Big Hit. Netmarble (25,22%) và STIC Investment (12,24%) cũng là những cổ đông có nắm giữ số cổ phần cao. LB Investment cũng đang nắm trong tay 2,38%.        

    

Tuy vậy, sự nghiệp của Big Hit hiện giờ đang phụ thuộc nhiều vào boygroup BTS. Để loại bỏ gánh nặng này, Big Hit đã và đang nỗ lực đa dạng hóa việc kinh doanh của họ. Công ty đã thành lập một đơn vị liên doanh với CJ E&M có tên Belift Lab để tìm tòi và đào tạo các nghệ sĩ toàn cầu mới. Họ cũng vừa cho ra mắt TXT – boygroup tân binh ngay trong tháng 3 năm nay.    

Loading...

Trả lời