Home / Tin kpop / PD We Got Married: ‘Cặp đôi đang hẹn hò thực sự? Chỉ có họ mới biết được’

PD We Got Married: ‘Cặp đôi đang hẹn hò thực sự? Chỉ có họ mới biết được’

Loading...

201607301209531852003_20160730122706_01_99_20160730125904_zpsnyxnxcrg

We Got Married” của đài MBC là chương trình thực tế với concept các nghệ sĩ nổi tiếng sẽ trở thành cặp vợ chồng giả của nhau và trải nghiệm cuộc sống hôn nhân. Những người tham gia chương trình thuộc nhiều lĩnh vực đa dạng như: diễn viên, thành viên nhóm nhạc thần tượng, nghệ sĩ hài, v.v… Họ sẽ trở thành cặp vợ chồng ‘ảo’, cùng hẹn hò, tổ chức hôn lễ cũng như chung tay trang hoàng nhà tân hôn của mình. Đặc biệt, thể loại kích thích trí tưởng tượng của khán giả như thế này thì ‘We Got Married‘ có thể được xem như là cái nôi khởi xướng nên loạt các show hẹn hò giả tưởng và hiện tại chương trình vẫn liên tục nhận được sự nổi tiếng trong nhiều năm vừa qua.

Luôn có nhiều câu hỏi xoay quanh những chương trình thể loại hẹn hò giả tưởng và với tư cách là ‘người khởi xướng’, “We Got Married‘ cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Và câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất đó là: “Liệu không có cặp đôi nào hẹn hò thật sự sao?”. Và ngay cả PD Choi Yoon Jung, người đang dẫn dắt ‘WGM‘ ở hiện tại cũng đã cười mà thừa nhận rằng: ‘Đúng là nhiều người hay thắc mắc họ (các cặp đôi) có đang hẹn hò không”.

‘Chỉ có bản thân các cặp đôi mới biết được điều đó chứ. Chúng tôi làm sao biết được đây. Vì chúng tôi không thể hỏi rằng: ‘Bộ hai người đang thực sự hẹn hò sao?’ Đương nhiên là tôi cũng mong tất cả họ đều có thể hẹn hò nhau. (Cười). Tuy dễ dàng cảm nhận được sự thân thiết của 3 cặp đôi hiện tại nhưng nếu nói đến những điều ngoài ghi hình ra thì chỉ có chính bản thân các cặp đôi mới biết thôi, không phải sao?’. (Cười).

“Vì những cá nhân tham gia ghi hình cho chương trình sẽ có buổi phỏng vấn trước và khi đó chúng tôi sẽ hỏi rằng ‘Liêụ bạn có thể hẹn hò ngoài đời thực với đối tượng cùng tham gia WGM không?” thì họ đều đáp lại rằng “Có” nên theo cá nhân tôi suy nghĩ thì nếu họ gặp được người thật sự mà mình yêu thích thì mối quan hệ của họ có thể phát triển hơn nữa”.

We Got Married” về cơ bản thì sẽ tiến hành buổi gặp mặt đầu tiên trong trạng thái mà người chơi không biết vợ/chồng ảo của mình là ai. Thế nên lúc này, các hoạt động được sắp đặt trước là ít nhất và có thể trông thấy được phản ứng tự nhiên nhất. Một người chồng/vợ không thể dự đoán, một hình ảnh mới của bản thân không thể lường trước, những phản ứng tự nhiên của người chơi được xuất phát từ những điều này được đan kết lại và tạo ra được một mối quan hệ thân thiết giữa những cặp đôi ghi hình.

Chúng tôi không hỏi họ rằng một tuần hai người liên lạc với nhau bao nhiêu lần. Vì cũng có nhiều lúc cần thiết liên lạc nhau mà không cần ngại ngùng gì sau máy quay. Tuy họ gặp nhau thông qua chương trình nhưng mối quan hệ của họ đang được phát triển một cách bình thường tự nhiên nhất giữa hai con người với nhau”

Đương nhiên bạn cũng không thể nói rằng vì không liên lạc với nhau thường xuyên, không thường gặp mặt nhau thì họ sẽ không thân thiết. Không phải là tiến độ của mối quan hệ xuất phát từ chương trình mà ra sao. Khi suy nghĩ về điểm này thì nếu như mối quan hệ phát triển quá mức ở ngoài chương trình thì khi tham gia ghi hình, những lúc họ thể hiện tình cảm thì tình cảm ấy phải giới hạn ở mức độ bằng với tiến độ mà mọi người thấy trên TV ở hiện tại nên nó không đạt được sự cân bằng. Thế nên bản thân những người tham gia cũng tự nhiên mà cảm nhận dòng chảy mối quan hệ của mình trên sóng và từ đó mà tự biết điều chỉnh. Tất cả đều thích sự tự nhiên nhất. Và đó cũng là điều mà chúng tôi mong muốn.

Dẫu sao thì cũng là chương trình thực tế nên liệu những hành động của người ghi hình được bao nhiêu là tự nhiên khi đứng trước không ít máy quay như thế? Và cũng nhiều người thắc mắt khi tắt máy quay thì dáng vẻ của các cặp đôi sẽ như thế nào?

Nếu tham gia buổi ghi hình đầu tiên, lúc ấy là khi mọi người, ai cũng đều ngượng ngùng. Tuy nhiên, dần dần với những buổi ghi hình được tiến hành, dáng vẻ của họ khi vừa được quay vừa di chuyển cùng nhau lại càng ngày càng trở nên tự nhiên hẳn ra. Cả lúc giữa chừng của buổi ghi hình, họ cũng rất tự nhiên mà chia sẻ với nhau nhiều chuyện. Và dường như họ cũng thân thiết nhau hơn theo tuần tự, cùng nhau ghi hình lâu ngày thì càng thân. Cao Lưu và Jo Se Ho là cặp đôi cực kỳ gần gũi nhau, và Jin Kyung & Jota cũng đã trở nên thân với nhau hơn rất nhiều rồi.

Lại một câu nói quen thuộc, nếu bạn là nhà chế tác thì đây là câu nói hay được hỏi nhiều nhất. ‘Chương trình được tiến hành bằng kịch bản ở mức độ nào?” “Thực sự là không có kịch bản sao?”. Những nghi ngờ kiểu như ‘Hành động của người ghi hình, những câu nói mà họ nói ra ấy cả không phải là kịch bản đã được lên từ trước sao’. Đó là thắc mắc lớn mà chương trìnhWGM tiến hành trong suốt 8 năm qua đã nhận được

Việc tiến hành ghi hình hay là việc di chuyển địa điểm tất cả đều được chuyển thông qua thẻ hướng dẫn (thẻ nhiệm vụ). Ghi hình lần này là gặp mặt nhau ở đâu, sẽ đi đến đâu,tất cả những nội dung đó thì đều có tại tất cả các chương trình giải trí nên không có lời thoại mà người tham gia phải làm như phải học thuộc để đọc giống trong phim hay phải thực hiện theo bảng chỉ dẫn đưa ra nào. Về bản chất của câu hỏi có kịch bản đến mức độ nào thì chúng tôi có chăng là chỉ thông qua buổi nói chuyện cùng với những người ghi hình, hỏi họ điều gì mà họ muốn, lên một danh sách sẵn những việc mà họ muốn làm và tất cả đều được thực hiện mà không có sự sắp đặt trước. Và sau khi thảo luận những điều này thì việc sắp xếp sẽ làm gì, khi nào làm và tiến hành cùng ai, là chuyện mà tổ chế tác chúng tôi phải thực hiện. Tuy nhiên, không giống với drama, chúng tôi không hề phân vai từng nhân vật và đi theo cách thức: ‘Này, hãy học kỹ lời thoại này và nói đi!”.  Không cần biết rằng những món đồ để ghi hình đã được chuẩn bị đi nữa,  thì họ trong những tình huống ấy, chúng tôi cũng phải không được can thiệp vào và chỉ có thể quan sát họ.  Có một người ghi hình thậm chí còn hỏi chúng tôi rằng trong phần phỏng vấn, không phải là được viết kịch bản cho sao. Đội chế tác chúng tôi đã nói là tuyệt đối không có chuyện đó và chúng tôi chỉ đơn thuần hỏi về những chuyện đã xảy ra vào ngày hôm hai bạn ghi hình và cảm giác của bạn lúc ấy ra sao và nhờ thế mà những người tham gia đã trả lời rất thành thật”.

We Got Married” đang nổ lực để tạo ra một chương trình chứa đựng tính chân thật hơn nữa thông qua những cuộc nói chuyện chia sẻ mang tính tích cực cũng với những người tham gia, với mục đích để chương trình đi được dài lâu hơn nữa mà không cần có kịch bản.

Chúng tôi nói chuyện điện thoại cùng với những người ghi hình hoặc nhắn tin và cũng đôi khi trò chuyện trực tiếp. Vì có lẽ hơn bất kì chương trình nào, đây là chương trình có nhiều sự chia sẻ, chuyện trò nhất giữa chế tác và người tham gia. Buổi ghi hình này kết thúc và trước khi buổi ghi hình sau được tiến hành thì chúng tôi sẽ thăm hỏi như: ‘Lần trước ghi hình thấy thế nào? Cảm giác về bạn đồng hành ra sao?”và chúng tôi chũng bàn cả về việc lần tới sẽ làm gì. Chúng tôi đang tỉ mỉ để được sự thông hiểu lẫn nhau.

Cre: Naver
Vtrans: [email protected]

Loading...

Check Also

IU chiến thắng giải Daesang tại Golden Disc Awards lần thứ 32

Loading... IU đã mang về nhà giải Daesang vào ngày đầu tiên của lễ trao …

Trả lời