Những bộ phim Hàn Quốc có rating cao nhất năm 2017

Năm 2017 là một năm nhiều thăng trầm của màn ảnh nhó Hàn Quốc, thành công có, thất bại cũng không ít. Hãy cùng tổng kết một năm đầy biến động với top 20 bộ phim có rating cao nhất như thường lệ.

Năm này đặc biệt người viết bài tổng hợp tất cả các bộ phim phát sóng trên cả 3 kênh truyền hình mặt đất, số lượng gần 100 bộ.

MBC năm nay chiếm ưu thế với 8 bộ phim lọt top 20, SBS có 7 bộ phim lọt top còn KBS chỉ có 5 bộ, nhưng chiếm nhiều vị trí quan trọng.

Dòng phim cuối tuần của KBS2 đã trở lại vô cùng mạnh mẽ với bộ phim quốc dân mới “My Golden Life“, rating tập cao nhất lên đến 41.2% dù chỉ mới đi được nửa chặng đường, hứa hẹn sẽ tiếp tục chiếm vị trí cao trong top rating 2018.


2 bộ phim cuối tuần khác của KBS2 giành 2 vị trí tiếp theo “Father is Strange” và “Laurel Tree Tailors” với lần lượt 36.5% và 36.2%.

Bộ phim đề tài pháp lý thành công nhất năm của SBS “Defendant” xếp vị trí thứ 4 với rating cao nhất 28.3%, rating trung bình lên đến 21.7%.

Romantic Doctor” tiếp tục lọt top với rating kỉ lục 27.6%.

Blow Breeze” từ vị trí 19 năm ngoái ngoi lên vị trí thứ 6 với rating kỉ lục 26.6%.

Biên kịch “My Daughter, Geum Sa Wol” năm ngoái xếp vị trí thứ 3 tiếp tục có một năm thành công với “Unnie Is Alive“, rating cao nhất của bộ phim đã tăng gấp gần 4 lần tập 1 để đạt đến con số 24%.

Legend of the Blue Sea” là bộ phim giữa tuần thành công nhất với rating 21%. Như vậy SBS đã lần lượt sở hữu 2 bộ phim có rating cao nhất cả khung giờ đầu tuần và giữa tuần.

Whisper” nối tiếp thành công của “Defendant” đem về rating cao nhất 20.3%.

Our Gab Soon” lại là một bộ phim cuối tuần thành công khác của SBS với rating tăng vọt đến 20.1%.

You’re Too Much” của MBC đạt được rating khá với 19.4%.

Vị trí thứ 12 là bộ phim văn phòng “Cheif Kim” thành công với rating cao nhất 18.4%.

Money Flower” cũng nhận được sự chú ý của khán giả với vị trí thứ 13.

Saimdang, Light’s Diary” đã lập kỉ lục khó có bộ phim nào có thể phá được – rating tập đầu tiên cao nhất – 16.3%, nhưng tiếc thay, đó lại là con số cao nhất của bộ phim.

Father, I’ll Take Care of You” chỉ kém 0.2% vị trí thứ 15.

Thêm một bộ phim cuối tuần khác của MBC lọt vào top 20.

Con cưng “Ruler: Master of the Mask” của MBC đạt rating lên đến 14.9%.

Bộ phim cổ trang “Rebel: Thief Who Stole the People” có rating ấn tượng 14.4%.

KBS2 cũng có một bộ phim pháp lý thành công chính là “Witch’s Court“.

Kết thúc danh sách là “Man Who Dies To Live“, dù gây tranh cãi ở thị trường nước ngoài nhưng bộ phim lại khá thành công ở khu vực nội địa.
Cre: tổng hợp

Trả lời