Những thứ BIGBANG để lại cho nền âm nhạc Hàn Quốc

14055113_665372220290468_6973265199148683053_n

  • Pann

1. Lightstick

Lightstick của Bigbang là lightstick chính thức đầu tiên từng được phát hành.

2. Định kiến thần tượng

Bigbang là người đầu tiên chứng minh rằng định kiến “thần tượng chỉ là cỗ máy hát, không có tài năng, trăm người như một” là sai.

3. Phong cách độc nhất vô nhị

Bờm tóc và bộ sưu tập khuyên của GD, màu tóc bạc hà của TOP, kiểu tóc xoắn của Taeyang, vv

4. Hip-hop

Bigbang là nhóm nhạc đầu tiên đưa dòng nhạc hip hop trở nên phổ biến với công chúng Hàn Quốc

Trích lời một rapper underground: “Giờ đây Bigbang đã trở thành quái vật trong ngành giải trí rồi.”

=

1. [+214, -15] G-Dragon đã bị chửi là gay rồi đủ trò miệt thị khi lần đầu tiên diện váy, nhưng cũng kể từ lần đó rất nhiều idol khác cũng bắt chước phong cách ăn mặc phá cách của cậu ấy…

2. [+198, -13] Bản thân Bigbang đã là những nhà cách mạng rồiㅋㅋ
Họ debut từ hồi em học tiểu học và bây giờ thì ai ai cũng đều yêu thích họ hết.

3. [+196, -19] Thật mừng vì công chúng đã suy nghĩ như vậy. Biết là vẫn có nhiều người thành kiến với họ lắm nhưng bản thân là người cũng từng trải qua một khoảng thời gian khó khăn với đủ lời lăng mạ vô lý tôi cảm thấy thông cảm cho họ. Cảm ơn chủ thớt nhé!

4. [+139, -136] Những thứ Bigbang đề lại cho ngành âm nhạc: Thần tượng hút cỏ, thần tượng mặc áo cờ Nhật, thần tượng giết người, thần tượng chơi gái, thần tượng để tóc rèm cửa. Có mỗi Taeyang là không có chỗ nào đáng chê.

5. [+103, 12] Top 3 ca khúc đứng hạng 1,2 và 3 mọi thời đại của Melon là Lies, Haru Haru và Last Farewell. Chưa từng có một nhóm nhạc nào có thành tích digital khủng khiếp đến như vậy ngoài họ. Doanh số tiêu thụ album cứng của họ cũng cực kì tốt nên các chuyên gia luôn đánh giá họ là nhóm nhạc duy nhất có khả năng đồ sát cả hai mặt trận digital và album cứng. Các show âm nhạc bình thường chỉ có rating 3% thôi nhưng mỗi khi họ comeback rating đều vống lên tới 17%. Đây vẫn là mốc cao nhất từng được ghi nhận. Đây là một minh chứng rõ ràng cho tầm ảnh hưởng của họ tới công chúng.

6. [+86, -4] Vào thời kỉ đỉnh điểm nhất, cả trường em toàn bộ đều là VIP…

Cre: Kpopkfans (What Bigbang had left to the music industry)
Vtrans by Top Comments Vtrans

Loading...

Leave a Comment