Người xem phim ‘Goblin’ phàn nàn về chuyện tình cảm giữa trẻ vị thành niên và người trưởng thành

Bộ phim ‘Goblin’ gần đây đang trở nên phổ biến với người xem cả trong và ngoài Hàn Quốc sau khi chỉ mới lên sóng 4 tập phim, và hầu hết người hâm mộ yêu tất cả các phân cảnh của bộ. Tuy nhiên, một số khán giả đang bày tỏ mối quan tâm của họ về kịch bản câu chuyện tình yêu giữa nhân vật của Gong Yoo và nhân vật của Kim Go Eun.

goblin5

Rất nhiều khán giả gửi ý kiến trực tiếp đến trang web chính thức của bộ phim và yêu cầu biên kịch xem xét lại love-line giữa nhân vật của Kim Go Eun- một học sinh trung học (theo tuổi quốc tế là 18 tuổi, được coi là trẻ vị thành niên tại Hàn Quốc) và Goblin được miêu tả là một người trưởng thành đang trong độ tuổi 30.

Dưới đây là một số bài viết từ trang web:

“Tôi phải xem một bộ phim một ái nhi (pedophile) giữa năm 2016 này sao… Người đàn ông trong độ tuổi trung niên và trẻ vị thành niên yêu nhau được xem là lãng mạn… Điều này thật ghê tởm.”

“Tôi là một fan của bộ phim… Từ tập thứ hai là tôi đã thấy có vấn đề rồi. Ji Eun Tak (nhân vật của Kim Go Eun) là một học sinh trung học nhưng cô ấy đóng vai như là một đứa trẻ… Và trong tập phim thứ tư, cô nói những câu như, ‘Hãy có con và cùng sống hạnh phúc’, và hỏi Goblin mẫu người phụ nữ anh thích. Cho dù là cô ấy đang nói đùa thì những câu thoại thế này không phù hợp cho trẻ vị thành niên nói với người lớn? Tôi nghĩ rằng sự lãng mạn giữa một trẻ vị thành niên (dù là cô ấy sắp trưởng thành) và một người ngoài 30 tuổi là không đúng… Bạn nghĩ liệu một người đàn ông ở độ tuổi 30 có yêu một trẻ vị thành niên không?”

“…Kim Go Eun hỏi: “Mẫu người phụ nữ của anh là như thế nào? Một người vợ đảm? Một người quyến rũ? Hay một người chuyên nghiệp? Em có nên thay đổi hàng ngày không?’ Đó là một câu thoại điên rồ để một trẻ vị thành niên nói… Và Gong Yoo nói câu thoại, ‘Thịt, rượu, và phụ nữ – càng nhiều càng tốt.’ Câu này là thế quái nào vậy. “

“Tôi nghĩ là nhân vật của Kim Go Eun cần một số thay đổi. Cô ấy quá trẻ con nên toàn bộ mối quan hệ  này giống như Lolita vậy… Một vấn đề nữa là trong bộ phim, Ji Eun Tak bị hiểu lầm là gái đ**m (a prostitute) và đang cặp kè cùng một người lớn tuổi và là sau đó thì bị bạn học bắt nạt, bản thân biên kịch cũng biết rằng mối quan hệ này có vấn đề… Không biết biên kịch có ý định với love-line này đây…?

“… Kim Shin nói rằng một nữ sinh trung học, một trẻ vị thành niên, là mối tình đầu của mình…? Không phải là việc này không phù hợp sao? Một số người có thể nói tuổi tác chỉ là con số, nhưng trong cuộc sống thực tế, nếu một người đàn ông ngoài 30 tuổi qua lại với một trẻ vị thành niên là điều hoàn toàn sai. Chỉ vì diễn viên nam nhìn trẻ trung và đẹp trai nên mọi người chấp nhận nó thôi… Và tại sao lại để nữ chính đóng vai một học sinh trung học? Tại sao không phải một sinh viên đại học?”

Cư dân mạng cũng phàn nàn về mối quan hệ của hai nhân vật. Một đã chia sẻ trên một cộng đồng trực tuyến phổ biến,“…Việc xem nhân vật của Kim Go Eun cứ đâm đầu vào một người đàn ông trưởng thành thật điên rồ… Tôi cảm thấy thất vọng với biên kịch.” Nhiều người khác lại lên tiếng bênh vực biên kịch, “Chẳng sao cả… Đó chỉ là vì mấy người không thích Kim Go Eun và diễn xuất của cô ấy thôi.” Một người khác lại viết viết: “Đây là một vai diễn dễ hiểu. Cô ấy đã tin rằng mình là cô dâu của Goblin trong suốt 19 năm trời, và cuối cùng thì anh ấy lại ở ngay đây. Hơn nữa, cô ấy cũng đang tuyệt vọng vì không có ai trên thế giới này quan tâm chăm sóc cô ấy.”

Các bạn nghĩ gì về vấn đề này của người xem?


Source: allkpop / Kites

Trả lời