Home / Tin kpop / Netizen chỉ trích SM vì photoshop mặt của EXO Suho vào nhân vật lịch sử

Netizen chỉ trích SM vì photoshop mặt của EXO Suho vào nhân vật lịch sử

Loading...

Trong solo concert ‘EXO PLANET #3 – The EXO‘rDIUM’, hình ảnh một vài thành viên EXO đã được photoshop vào các nhân vật lịch sử của đất nước nhằm tạo nên một video clip giới thiệu độc đáo.

14034777_102467140206030_3689448465612174969_n

Nhưng các netizen không hề đồng tình khi nhận ra gương mặt của Suho bị lồng vào tấm chân dung của hoàng tử Lee Woo (Yi Wu), một vị hoàng tử sinh ra vào thời thực dân Nhật cai trị Hàn Quốc (từ năm 1910 – 1945).

Mặc dù hình ảnh photoshop chỉ được dùng cho các concert của EXO, các netizen không khỏi khó chịu khi hình ảnh không được xoá đi vào concert của EXO tại Nhật Bản vào ngày 14 tháng 8 – 1 ngày trước ngày Độc Lập của Hàn Quốc.

Hoàng tử Lee Woo là một nhân vật quan trọng trong nền lịch sử Hàn Quốc, vị hoàng tử này đã bị ép phục vụ cho quân đội của đế quốc Nhật trong chiến tranh thế giới thứ II với vai trò Trung Tá. Về sau ông đã chết trong vụ đánh bom nguyên tử Hiroshima. Hơn nữa, bức ảnh của Lee Woo mà SM đã sử dụng được chụp sau khoá huấn luyện quân sự mà Nhật Bản thành lập để nhiều lần để bắt ép người Hàn tham gia quân đội đế quốc Nhật.

Các EXO-L hiện đang chỉ trích SM Entertainment và những người chịu trách nhiệm sản xuất clip giới thiệu concert của EXO bằng những bình luận tiêu cực:

– “Bây giờ tôi mới biết điều này, tôi đang kiểm điểm lại bản thân vì trước đây đã không hiểu rõ…”
– “Cạn lời…”
– “Đây là lỗi của SM Entertainment vì đã không kiểm tra kỹ đoạn video.”

Bạn nghĩ sao về tranh cãi này ?

Translated by: Trân ? K Crush
Cre: Allkpop

Loading...

Check Also

IU chiến thắng giải Daesang tại Golden Disc Awards lần thứ 32

Loading... IU đã mang về nhà giải Daesang vào ngày đầu tiên của lễ trao …

Trả lời