Một EXO-L chính thức xin lỗi A.R.M.Y về vụ việc của Lay

Trong tweet gốc ban đầu, chủ tài khoản này đã đăng lại nhiều bình luận thiếu suy nghĩ và đầy ác ý của các tài khoản nửa ẩn danh trên Naver, được cho là fan của BTS, dưới bài báo nói về EXO Lay. Cô gái này đã chửi mắng thậm tệ các fan của BTS trong tweet. Thế nhưng, các bình luận trên Naver đều là nặc danh, và dù vẫn chưa chắc chắn người bình luận là một A.R.M.Y, cô vẫn làm như đó đúng là fan BTS.

14695422_176785136107563_2216756128021153406_n

Dòng tweet này nhanh chóng được lan truyền rộng rãi và đến tận Allkpop. Vì thế các fan tin rằng người viết lời bình đúng là một A.R.M.Y, và một cuộc fanwar máu lửa đã diễn ra giữa EXOL và A.R.M.Y. Tuy nhiên, sau này mọi việc mới được sáng tỏ rằng chủ bình luận trên Naver ấy không phải là A.R.M.Y mà chỉ giả danh để đổ vấy cho họ. Bởi vậy, chủ tweet gốc đã sửa sai bằng việc gửi lời xin lỗi cùng nhiều bằng chứng chứng minh rằng những người bình luận ác ngôn kia là A.R.M.Y trá hình.

Lời xin lỗi như sau:

“Xin chào. Tôi chính là fan EXO đã đăng tweet về các bình luận dưới bài báo EXO Lay bị ngất ở sân bay vài hôm trước. Tôi phát hiện rất nhiều bình luận bất lịch sự có vẻ là của fan BTS và đã rất phẫn nộ, nên tôi đã đăng tweet xỉ vả fandom của BTS. Đặc điểm của Naver là có thể viết bình luận nặc danh, nên không có gì chắc chắn rằng chủ lời bình thực sự là một fan của BTS, nhưng tôi vẫn đinh ninh rằng họ là fan BTS và đăng lên dòng tweet ấy.

Tweet của tôi được rất nhiều lượt like và chia sẻ, và còn được dẫn lên trang báo nước ngoài lớn nhất về K-pop. Do bài báo ấy, điều vốn dĩ sai lầm lại trở thành sự thật và làm xấu đi hình ảnh các fan của BTS và của chính nhóm. Và hiện giờ các fan quốc tế chưa rõ sự tình vẫn đang chì chiết các fan của BTS. Giờ thì tôi mới nhận ra điều này đã khiến quan hệ giữa EXO-L và A.R.M.Y bị phá hủy hoàn toàn.

Tôi phát hiện không những do những người giả danh fan BTS kia, mà còn bởi sự hiểu nhầm của tôi đã khiến bài báo ấy được tạo ra. Tôi đã ý thức được lỗi lầm của mình và đang cố gắng sửa sai bằng việc viết lời xin lỗi này. Mong rằng nếu có thể thì các bạn trong cùng fandom và fan quốc tế hãy xóa bỏ hiểu nhầm, và trong tương lai tôi sẽ không bao giờ đăng bất cứ thứ gì chưa được xác nhận chắc chắn.

Những bức ảnh dưới đây là các bằng chứng cho thấy người viết bình luận chỉ là fan trá hình. Họ lượn lờ khắp nơi giả dạng làm fan của mọi nhà (hãy kiểm tra kĩ ID nhé). Đáng lý lúc ấy tôi phải kiểm lại thật cẩn thận, và tôi rất xin lỗi vì hành động nông nổi của mình. Việc này đã khiến fan BTS chịu tổn thương quá nhiều. Sự đổ vỡ quan hệ giữa các fandom quốc tế cũng là hậu quả của hành động này. Đây hoàn toàn là do sự hiểu nhầm của tôi, và tôi đang ân hận sâu sắc vì đã khinh suất đăng tải những điều ấy. Một lần nữa, thành thật xin lỗi các bạn.”

=> Lời xin lỗi và các bằng chứng người kia là fan trá hình:http://imgur.com/a/TQB9h

Cre: OneHallyu / Kcrush

Loading...

Các chủ đề liên quan

  • lay exo và army

Leave a Comment