Home / Tin kpop / Lời xin lỗi của Army tại Hàn gửi tới Shawol, B2uty, Inner Circle, EXO-L, VIP và Starlight

Lời xin lỗi của Army tại Hàn gửi tới Shawol, B2uty, Inner Circle, EXO-L, VIP và Starlight

Loading...

1. SHINee (SHINee World)

Xin chào, chúng tôi là fanclub của BTS, ARMY. Đầu tiên, chúng tôi đại diện cho fandom của chúng tôi, xin được cúi đầu tạ lỗi với các SHINee World về những sự việc vừa qua.

Vừa qua, trên diễn đàn Nate Pann đã có bài viết được đăng lên dưới nhan đề “BTS đạo nhái SHINee”. Phần comment lên đến hàng ngàn comment, đủ để cho thấy sự việc đã trở lên nghiêm trọng đến thế nào. Trong lúc tranh cãi, fandom chúng tôi đã có không ít những lời nói xúc phạm đến danh dự của các thành viên SHINee, bôi nhọ danh phẩm của nhóm cũng như nhiều SHINee World, và chúng tôi thành thật xin lỗi về điều đó.

Chúng tôi thừa nhận sự hấp tấp, xử lí tình huống còn kém của bản thân. Trong lúc tranh cãi, chúng tôi không biết cách điều khiển cảm xúc của bản thân, dẫn đến việc nói ra những điều không thể chấp nhận được kia. Chúng tôi hoàn toàn thừa nhận lỗi sai là về bên phía chúng tôi, và chúng tôi thành thật xin lỗi.

Bài xin lỗi như đã hứa của chúng tôi đã có muộn hơn dự kiến khiến chúng tôi càng thấy tội lỗi hơn. Vì điều này các tranh cãi của hai phía đã kéo dài lâu hơn, chúng tôi rất tiếc về điều này, nhưng hơn hết thảy chúng tôi vẫn muốn được tạ lỗi với các SHINee World. Chúng tôi đã tự khẳng định concept đó quá phổ biến, lờ đi lời nói của các SHINee World cũng như cố tình chọc tức, hơn nữa còn xúc phạm các SHINee World, phát tán những tin đồn vô căn cứ, chưa được xác thực, chúng tôi thành thật xin lỗi.

Chúng tôi đứng dưới danh nghĩa một fanclub yêu thích một idol nhất định, chúng tôi đáng ra phải yêu thương họ và hoạt đông fanclub thật lành mạnh, nhưng chúng tôi đã không làm được điều đó và chúng tôi thành thật xin lỗi.

Chúng tôi thật sự vô cùng xấu hổ về những hành động kể trên của bản thân và thật long mong muốn được nói lời tạ lỗi này với các SHINee World. Chúng tôi không biết được lời xin lỗi này có làm các SHINee World hết có ác cảm với chúng tôi được hay không, nhưng chúng tôi mong rằng mọi người có thể hiểu được lời xin lỗi này là thành thật xuất phát từ trái tim của chúng tôi sau khi đã tự kiểm điểm chính bản thân. Một lần nữa, chúng tôi xin lỗi.

Đại diện của BTS Fanclub-ARMY.

2. B2ST (Beauty)

Xin chào, chúng tôi là fanclub của BTS, ARMY.

Bài xin lỗi này được chúng tôi viết để tạ lỗi với các Beauty về những sự việc không hay mà các ARMY đã gây ra cho các bạn.

Đầu tiên, cách đây không lâu, một bài viết so sánh về lời bài hát của Yong Junhyung-nim và lời bài hát của Rap Monster đã được đăng trên mục Enter2Talk. Khi đó chúng tôi đã không phân tích sự việc rõ ràng và chúng tôi thừa nhận điều đó, dẫn tới những lời nói rất tục tĩu và những lời nói bôi bác danh dự về phía cac Beauty về bài viết trên, chúng tôi thành thật xin lỗi về điều này.

Hơn nữa, không chỉ về các fan mà chúng tôi còn có những lời nói tục tĩu và xúc phạm đến Yong Junhyung-nim, chúng tôi thành thật xin lỗi. Ngoài ra chúng tôi còn xuyên tạc, chế lại những lời bài hát quý giá của Yong Junhyung-nim đã vất vả viết ra, chúng tôi tự thấy thật xấu hổ về bản thân và thành thật xin lỗi. Vì chúng tôi đã tự tạo ra hình ảnh vô cùng xấu xí về chính bản thân fandom chúng tôi cho các Beauty, chúng tôi càng thấy bản thân phải thận trọng hơn và thành thật xin lỗi các bạn.

Chúng tôi đã không chịu hiểu sự việc cho các bạn, không biết đặt bản thân mình vào địa vị của các Beauty mà còn dùng các từ ngữ không hề tốt đẹp để xuyên tạc tên fandom các bạn như Gián Beauty, Beau-rác rưởi, Beau-rời nhóm và dùng những từ ngữ đó với ác ý rất rõ ràng, gây tổn thương rất lớn cho các Beauty, chúng tôi thành thật tạ lỗi với B2ST cũng như Beauty. Chúng tôi không biết có thể để các Beauty tiếp nhận lời xin lỗi này thế nào, nhưng chúng tôi thành thật mong lời xin lỗi thật sự này phần nào có thể để các bạn tiếp nhận được và biết được chúng tôi đã hối hận đến thế nào. Những lời nói thiếu suy nghĩ của chúng tôi lại gây tổn thương lớn cho các Beauty thế này, chúng tôi thật chẳng biết nói gì ngoài xin lỗi, thành thật xin lỗi các bạn. Chúng tôi sẽ cố gắng không để cho những sự việc tương tự này xảy ra trong tương lai. Một lần nữa , chúng tôi xin lỗi.

Đại diện của BTS Fanclub-ARMY.

3. WINNER (Inner Circle)

Xin chào, chúng tôi là fanclub của BTS, ARMY.

Đầu tiên, chúng tôi xin được đại diện cho fanclub của BTS-Army, viết ra những dòng này để tạ lỗi với các Inner Circle về những sự việc không hay vừa xảy ra.

Không lâu trước, thành viên của BTS Rap Monster đã có một bài phỏng vấn và cậu ấy đã vô tình nhắc đến Winner gây ra hiểu nhầm rất lớn cho các Inner Circle, nhưng chúng tôi lại dùng những lời xúc phạm hạ thấp nhân phẩm của Winner cũng như các fan, chúng tôi thành thật xin lỗi. Khi các Inner Circle mới thắc mắc về sự hiểu nhầm trong bài phỏng vấn, chúng tôi đã đáp lại các bạn bằng những lời lẽ thiếu văn hóa, tục tĩu, chúng tôi tự thấy xấu hổ với hành động này và muốn tạ lỗi với các bạn.

Tiếp theo, chúng tôi xin lỗi vì đã coi thường, cợt nhả và xúc phạm sự nỗ lực, cố gắng của các thành viên Winner để có thể có được vị trí của ngày hôm nay. Chúng tôi đã lái sự việc đi quá xa, phát ngôn vô cùng thiếu suy nghĩ, thật sự rất xin lỗi. Chúng tôi đã suy nghĩ rất nhiều và thừa nhận lỗi sai là của chúng tôi, và chúng tôi thành thật xin lỗi.

Chúng tôi tự thấy mình phải chịu trách nhiệm trước những sự việc trên và không thể có một phản bác nào về những câu nói không thể chấp nhận được này của chúng tôi. Chúng tôi sẽ thật sự cố gắng để những sự việc như thế này không tái diễn trong tương lai.

Một lần nữa, xin được cúi đầu tạ lỗi với các Inner Circle.

Đại diện của BTS Fanclub-ARMY.

4. EXO (EXOL)

Xin chào, chúng tôi là fanclub của BTS, ARMY.

Bài viết này không phải để phản bác hay biện minh, chúng tôi viết bài này để tạ lỗi với EXO-L vì những sự việc vừa qua. Đây cũng là lời tạ lỗi, giải thích cho những lời nói xúc phạm, thiếu suy nghĩ của đại đa số chúng tôi, chúng đã gây nên tổn thương to lớn cho các EXO-L.

Chúng tôi biết được rằng tổn thương của các bạn không thể nào dễ dàng biến mất, nhưng chúng tôi mong rằng thông qua bài viết này, EXO-L có thể thấy được sự ăn năn hối hận của chúng tôi và thành thật mong được tạ lỗi với các bạn.

Đầu tiên, chúng tôi xin lỗi về những lời nói thiếu suy nghĩ của bản thân.
Chúng tôi cũng bất ngờ trước cáo buộc đạo nhái của BTS, trong quá trình phân tích giải thích, chúng tôi đã có xích mích không hề nhỏ với các EXO-L. Chính chúng tôi đã kéo sự việc đi quá xa, đã có những lời nói hạ nhục nhân phẩm của các thành viên EXO và chúng tôi còn bới móc về chuyện thành viên rời nhóm cũng như scandals hẹn hò trong quá khứ của EXO, gợi lại nỗi đau và gây tổn thương lớn cho các EXO-L. Chúng tôi thành thật xin lỗi.
Và một trong số chúng tôi đã dựng nên trend “EXO đạo nhái”, mang những bằng-chứng chưa được xác thực hay vô căn cứ nhằm bôi nhọ danh tiếng của EXO, chúng tôi thành thật xin lỗi vì hành động thiếu suy nghĩ này.

Vừa qua top trend đntnd (viết tắt của Đạo nhái thiếu niên đoàn) mang tính chất hạ nhục BTS đã được nhiều người đẩy lên Twitter. Khi đó, chúng tôi đã chỉ nhìn vào một phần nhỏ EXO-L mà quy chụp toàn bộ trách nhiệm của việc này cho các EXO-L, chúng tôi thành thật xin lỗi.

Cuối cùng là về việc sử dung các cụm từ “Saranghaja” và các biệt danh như “Bangjeut” của chúng tôi. (P/s: thông tin thêm là tất cả các Fandom có trong bài xin lỗi này đều có trend từ khoá ngày hôm qua.)

Chúng tôi thật ra trong quá khứ đã có những lùm xùm liên quan đến việc sử dụng các cụm từ như “Saranghaja” “Bangjeut” và chúng tôi đã xin lỗi, ngừng việc sử dung chúng từ lâu.Nhưng có rất nhiều fan mới của nhóm không biết về việc này và tiếp tục sử dụng những cụm từ tên.

Và sự việc mới đây nhất là “Cái cậu ở mốc 3 phút 30 giây” (Nói về thành viên BTS Jimin trong mv của Fire) và “Cái cậu ở mốc 3 phút 1 giây” (Nói về thành viên EXO Chanyeol-nim trong mv Growl) đã rất nổi tiếng trong cộng đồng mạng HQ. Chúng tôi công nhận cách nói này là bắt chước cách nói rất nổi tiếng về thành viên EXO Chanyeol-nim, chúng tôi đã có lỗi khi không ngăn được sự sử dụng bừa bãi này. Chúng tôi biết được trong các fandom, nhiều cách nói, câu nói rất nổi tiếng và gần như trở thành thương hiệu của nhóm, chúng tôi đã phạm phải luật này, chúng tôi thành thật xin lỗi.

Chúng tôi đã hiểu được những cụm từ như “Saranghaja” “ExJeUt” hay “Cái cậu ở mốc 3 phút 1 giây” rất quan trọng với cộng đồng EXO-L. Chúng tôi cũng xin lỗi vì đã thiếu hiểu biết, biến thể những cụm từ trên và sử dụng chúng một cách bừa bãi.

Chỉ có điều những nghi ngờ về đạo nhái, chúng ta vẫn chưa có bằng chứng thật cụ thể hay feedback chính thức từ bên phía các công ty giải trí, chúng tôi mong mọi người hãy bình tĩnh chờ feedback chính thức từ phía công ty Bighit bên chúng tôi.

Chúng tôi thật không thể phản biện được những lỗi sai trên của chính mình, chúng tôi đã thiếu suy nghĩ, ngạo mạn, thiếu cả bình tĩnh tối thiểu và nói ra những điều không thể chấp nhận được, làm những điều trái với văn hóa fandom gây tổn thương to lớn cho các EXO-L, chúng tôi xin được cúi đầu tạ lỗi với các bạn. Chúng tôi xin hứa sau sự việc lần này, chúng tôi sẽ tự nhắc nhở bản thân phải bình tĩnh và suy nghĩ chính chắn, trưởng thành hơn để không bao giờ tái diễn những việc đáng tiếc này nữa.

Chúng tôi cũng hiểu các bạn khó có thể tha thứ cho chúng tôi, nhưng xin các bạn hãy hiểu chúng tôi hiện giờ vô cùng hối hận về những hàng động vừa qua, mong những lời này sẽ truyền tải tâm ý của chúng tôi tới các EXO-L, mong rằng vết thương lòng chúng tôi đã gây ra cho các thành viên EXO cũng như các EXO-L sẽ phần nào vơi bớt. Chúng tôi chỉ biết cúi rạp đầu tạ lỗi với các bạn. Chúng tôi thành thật, thành thật xin lỗi, hãy cho chúng tôi và chính BTS của chúng tôi một cơ hội, một cái nhìn khác. Chúng tôi xin thề những việc như vừa qua sẽ không bao giờ được tái diễn.

Thành thật xin lỗi EXO và các EXO-L.

Đại diện của BTS Fanclub-ARMY.

5. BIGBANG (VIP)

Xin chào, chúng tôi là fanclub của BTS-ARMY.

Chúng tôi đại diện cho fandom, viết bài này để tạ lỗi với BIGBANG và VIP đã bị tổn thương bởi những hành động thiếu suy nghĩ cùng những lời nói xấc xược của chúng tôi. Từ đầu, chính là lỗi của chúng tôi khi để rất nhiều fan có những phát ngôn thiếu suy nghĩ, tấn công BIGBANG cùng VIP một cách vô lí, chúng tôi vô cùng xin lỗi.

Về vấn đề đạo nhái, chính chúng tôi cũng đang đề nghị Bighit có một feedback rõ ràng để giải quyết được những tranh cãi vừa qua, và chúng tôi vẫn đang tiếp tục chờ. Nhưng khi chờ đợi, chúng tôi đã có những phát ngôn thiếu suy nghĩ kia, chúng tôi chẳng thể phản bác lại được điều gì về hành động sai trái của bản thân.

Về bài phỏng vấn gây tranh cãi, chúng tôi cũng không thể phủ nhận phản ứng gay gắt nhưng sai lầm của chúng tôi. Thành viên BTS Rap Monster đã không thể có được câu trả lời thẳng thắn nhất, gây hiểu nhầm và làm tổn thương rất nhiều VIP, chúng tôi không thể làm gì khác ngoài thay mặt cậu ấy tạ lỗi với mọi người.

Để sự việc kéo dài nghiêm trọng và có feedback quá muộn, chúng tôi thành thật xin lỗi. Chỉ vài ngày qua thái độ sai lệch của chúng tôi đã gây tổn thương cho quá nhiều người, chúng tôi chỉ có thể cúi dập đầu xin lỗi tất cả mọi người.

Có thể các VIP sẽ không chấp nhận lời tạ lỗi quá muộn này, nhưng mong rằng các VIP sẽ thấy được sự ăn năn hối hận của chung tôi, phần nào mong các VIP sẽ có cái nhìn khác về BTS lẫn ARMY chúng tôi.

Một lần nữa, thành thật xin lỗi.

Đại diện của BTS Fanclub-ARMY.

6. VIXX (Starlight)

Xin chào, chúng tôi là fanclub của BTS, ARMY. Chúng tôi đại diện cho fandom, đứng ra xin lỗi về những hành động cùng những phát ngôn không thể chấp nhận được của chúng tôi trong thời gian vừa qua.

Khi VIXX được No.1 với Error, trong khi các thành viên đang phát biểu thì Rap Monster đã có hành động rất khó coi, do đó thành tranh cãi rất lớn. Chúng tôi hiểu rõ được đối với một idol và cả fan của họ, giây phút họ đạt được no.1 tại các show âm nhạc thật sự là giây phút vô cùng đáng nhớ và quý giá, chúng tôi cũng từng trải qua điều đó rồi. Cho nên chúng tôi thành thật xin lỗi vì hành động khó coi của Rap Monster đã phá hỏng giây phút quý giá đó của VIXX cùng các Starlight và gây tổn thương cho các Starlight.

Sự việc này tuy xảy ra đã lâu, khi đó các Starlight cũng yêu cầu chúng tôi có feedback và xin lỗi, chúng tôi đã lờ đi yêu cầu của các bạn, để đến bây giờ khi sự việc trở nên nghiêm trọng chúng tôi mới có feedback thế này, thành thật xin lỗi các bạn.

Cuối cùng, với tư cách là một fan, chúng tôi thật sự xin lỗi các Starlight vì những lời nói vô cùng khiếm nhã chúng tôi đã nói ra với các bạn cùng các thành viên của VIXX. Chúng tôi cũng là một fan và chúng tôi hiểu cảm giác bức cối cùng giận giữ khi idol của mình bị lăng mạ mà không có một lý do nào thỏa đáng cho việc đó, vậy mà chúng tôi lại làm việc xấu xa đó với các bạn, chúng tôi chẳng thể làm được gì ngoài cúi dập đầu xin lỗi các bạn.

Idol của chúng tôi rất quan trọng với chúng tôi, nhưng idol của các bạn cũng rất quan trọng với các bạn, chúng tôi đã hiểu ra điều đó và tự nhắc nhở bản thân phải thận trọng và cẩn thân hơn trong từng hành động của bản thân. Chúng tôi không mong các bạn sẽ quên đi việc này, chúng tôi chỉ mong rằng lời xin lỗi thật lòng này đến được với các ban. Chúng tôi sẽ không để những việc tương tự như thế này xảy ra trong tương lai.

Một lần nữa, thành thật tạ lỗi với các Starlight.

Đại diện của BTS Fanclub-ARMY.

Credit: http://m.pann.nate.com/talk/331529965
V-Trans by GRAC9493

Loading...

Các chủ đề liên quan

  • liên minh 5 fandom trend hashtag
  • 5 fandom hashtag bts
  • đạo nhái thiếu niên đoàn

Check Also

IU chiến thắng giải Daesang tại Golden Disc Awards lần thứ 32

Loading... IU đã mang về nhà giải Daesang vào ngày đầu tiên của lễ trao …

Trả lời