Home / Tin kpop / Lộ danh sách 42 sao hạng A, 53 phim Hàn bị cấm tại Trung Quốc

Lộ danh sách 42 sao hạng A, 53 phim Hàn bị cấm tại Trung Quốc

Loading...

13900286_1574694399498862_2573595611649960915_n

Những ngày gần đây báo chí châu Á đồng loạt đưa tin về lệnh hạn chế hoạt động của nghệ sĩ Hàn Quốc tại Trung Quốc sau những căng thẳng leo thang về chính trị.

Trung Quốc đã đưa ra những đòn đáp trả trên bình diện văn hóa. Theo thông tin, một lệnh kiểm soát và hạn chế tối đa các nghệ sĩ Hàn hoạt động nghệ thuật tại nước này được ban hành và có giá trị thực hiện kể từ ngày 1/9.

Sáng 6/8, danh sách 42 nghệ sĩ bị cấm và 53 dự án phim hợp tác Trung – Hàn không được phép phát sóng được đăng tải trên các hãng tin lớn như Tân Lãng, Đằng Tân và Chinanews.

Cùng lúc, phim do Hàn Quốc sản xuất sẽ bị tạm dừng việc mua bản quyền. Tác phẩm bị ảnh hưởng đầu tiên là Saimdang, Herstory do Lee Young AeSong Seung Hun đóng chính, SBS thực hiện đã bán được bản quyền cho đài Trung Quốc với mức 270.000 USD/tập. Nhưng thương vụ này đã bị hủy bỏ vì phim khó phát sóng.

Trong danh sách các nghệ sĩ bao gồm loạt tên tuổi hạng A. 

View post on imgur.com


“Gần như các nghệ sĩ Hàn Quốc sẽ không có cơ hội làm việc tại Trung Quốc ở thời điểm hiện tại”, Tân Lãng trích dẫn. 53 bộ phim hợp tác cấm chiếu hoặc hoãn chiếu gây tổn thất lớn cho đài truyền hình vì cát-xê của nghệ sĩ Hàn rất cao.
*Động thái từ các nhà sản xuất Trung Quốc

Sina cho hay tài tử Hàn Quốc Jang Dong Gun hiện trên phim trường ‘Anh từng yêu em, nhớ đến vẫn đau xót’ tại Thâm Quyến. Bộ phim đánh dấu sự hợp tác của anh và nữ diễn viên Nhậm Dung Huyên, Quách Tuyết Phù dự kiến tháng 8 đóng máy. Đây là dự án hợp tác hiếm hoi đến thời điểm này vẫn thực hiện các cảnh quay bình thường.

“Jang Dong Gun vẫn đến phim trường. Ê-kíp cũng không nói về việc bị cấm. Nhưng chúng tôi phải xem xét tình hình mới dám phát sóng”, đại diện đoàn phim cho biết.

Giám đốc một đài truyền hình cho rằng sự việc có thể không trầm trọng như các báo đưa tin. Tuy nhiên ông thừa nhận hoạt động tới đây của các nghệ sĩ xứ củ sâm tại quốc gia đông dân nhất thế giới sẽ không dễ dàng như xưa.

“Kiểm soát các chương trình có thể xuất phát từ việc các nghệ sĩ Hàn sang Trung Quốc đóng phim tràn lan. Hợp tác nhiều nhưng thành công nghệ thuật không đáng ghi nhận. Đó không phải điều các nhà chức trách mong muốn”, giám đốc, đạo diễn Lưu Mãnh nói.

Nguồn tham khảo: Zing & One Hallyu

Loading...

Check Also

IU chiến thắng giải Daesang tại Golden Disc Awards lần thứ 32

Loading... IU đã mang về nhà giải Daesang vào ngày đầu tiên của lễ trao …

Trả lời