Lần đầu tiên Bighit lọt top 3 công ty giải trí hàng đầu Kpop, bất ngờ với cái tên bị ra rìa

Loading...

Big 3 đã có sự thay đổi nhẹ trong suốt một thời gian dài khi Big Hit thay thế JYP lọt top 3 công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc.

Với sự tăng trưởng vượt bậc nhờ “gà” cưng BTS, lần đầu tiên Big Hit lọt vài top 3 những công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc năm 2018.

Mới đây, Nhật báo Chosun, tờ báo uy tín và có lượng người đọc lớn nhất Hàn Quốc vừa mới công bố top 3 công ty giải trí có doanh thu cao nhất năm 2018. Lần đầu tiên trong lịch sử, Big 3 bất ngờ có sự thay đổi. Thay vì bộ ba SM, JYP và YGnhư mọi năm thì nay JYP đã bị Big Hit vượt mặt và chính thức có suất trong Big 3.

Cụ thể, doanh thu của các công ty giải trí lớn tại Hàn Quốc như sau. Đứng đầu danh sách vẫn là ông lớn SM Entertainment với doanh thu 532 triệu USD (khoảng 12,342 tỷ VNĐ). So với năm 2017, doanh thu của SM đã tăng lên gấp đôi. Đóng góp cho con số khủng này chính là TVXQ, SHINee, EXO và RED VELVET.

Vị trí thứ 2 thuộc về YG Entertainmentvới doanh thu 248 triệu USD (khoảng 5,753 tỷ VNĐ). Tuy rằng trong năm 2018 vừa qua, YG gặp nhiều bất lợi khi nhóm nhạc đem lại nhiều lợi nhuận nhất của công ty là BIGBANG có đến 4 thành viên nhập ngũ. Tuy nhiên thế nhưng nhờ các tour lưu diễn, concert mà doanh thu của YG vẫn có sự tăng trưởng đáng nể. BLACKPINK, iKON và WINNER có công rất lớn trong việc chèo chống YG sau khi BIGBANG nhập ngũ.

Đáng chú ý nhất trong danh sách này đó chính là sự vươn lên thần kỳ của Big Hit Entertainment. Thay vì mọi lần, SM, YG và JYP là ba cái tên luôn dẫn đầu tại Kbiz thì lần này Big Hit đã thay thế JYP để lọt vào top 3 những công ty có doanh thu lớn nhất trong năm 2018. Với 196 triệu USD (khoảng 4,547 tỷ VNĐ), Big Hit lần đầu tiên đặt chân vào đế chế những công ty quyền lực nhất Kpop. Sự thành công của BTS đã đóng góp khổng lồ cho doanh thu của Big Hit.

Cuối cùng, JYP ngậm ngùi đứng thứ 4 với doanh thu khoảng 109 triệu USD (khoảng 2,528 tỷ VNĐ). JYP chính thức bị loại khỏi Big 3 và bị thế chân bởi Big Hit.TWICE và GOT7 chính là hai nghệ sĩ đóng góp hàng đầu cho doanh thu của công ty này.

Từ một công ty nhỏ thế nhưng trong thời gian qua, Big Hit đã chứng tỏ cho mọi người thấy rằng mình tuy nhỏ nhưng lại có võ. Chỉ với một mình BTS Big Hit đã thu về doanh thu khủng và lọt vào Big 3 rồi, liệu rằng với màn ra mắt của tân binh TXT vào tháng 4 năm 2019 vừa qua, Big Hit sẽ còn có sự thay đổi đáng nể nào nữa. Các bạn cùng chờ đón nhé!

Loading...

Một bình luận cho “Lần đầu tiên Bighit lọt top 3 công ty giải trí hàng đầu Kpop, bất ngờ với cái tên bị ra rìa”

Trả lời