Home / Tin kpop / L.O./\.E kêu gọi tẩy chay Pledis Entertainment vì đối xử bất công với NU’EST

L.O./\.E kêu gọi tẩy chay Pledis Entertainment vì đối xử bất công với NU’EST

Loading...

Theo như các fan, NU’EST luôn bị chèn ép và không nhận được sự quan tâm đúng mực từ phía công ty. Các vấn đề nổi cộm được fan chỉ ra bao gồm:

*Không thông báo trước về lịch trình chính thức của nhóm.

Lịch trình của các thành viên được cập nhật rất muộn, fan không hay biết, vì vậy họ không thể đến ủng hộ các sự kiện NU’EST tham dự. Ngay cả sau khi lịch trình hàng tuần đã được đăng tải, nhiều buổi biểu diễn chính thức lại không có trong danh sách. Thêm nữa, lịch trình được sắp xếp chồng chéo dẫn đến việc một trong số đó bị hủy bỏ, và fan không được thông báo cụ thể là hoạt động nào. Có đôi khi sự kiện đã bị hủy bỏ vẫn được đăng tải.

*Quảng bá album

Quá trình quảng bá của NU’EST chấm dứt rất nhanh, các thành viên phải tham dự concert ở nước ngoài ngay trong thời gian quảng bá album ở Hàn. Không chỉ vậy, họ phải đi tàu điện ngầm hoặc xe buýt đến nơi quảng bá vì nhóm không có quản lý đại diện. Trong thời kỳ quảng bá “Good Bye Bye” (full album đầu tiên), JR và Ren bị công ty triệu tập qua Nhật Bản, phải bỏ lại 3 thành viên ở lại và vì thế, nhóm không thể lên sân khấu trình diễn. Thậm chí sau khi trở lại, cả nhóm thiếu rất nhiều điểm trên các show vì đã vắng mặt. Full album đầu tiên nhưng NU’EST không được quảng bá trên các show hàng tuần.

*Quảng bá quá mức ở Nhật Bản và các nước khác trong khi hầu như không hoạt động ở Hàn.

Rất nhiều fan tỏ thái độ không vui vì NU’EST gần như quảng bá độc quyền ở Nhật mặc dù họ là một nhóm nhạc Hàn Quốc. Trong suốt thời gian 1 năm 7 tháng bị gián đoạn ở Hàn, NU’EST tổ chức 3 concert và ra mắt 3 album ở Nhật. Quá tập trung vào thị trường Nhật Bản nên nhóm khó có thể hoạt động ở Hàn vì không thể hủy bỏ các hoạt động đã được lên lịch trước đó tại Nhật.

*Các thành viên không được bảo đảm quyền riêng tư.

View post on imgur.com

Bên trên là những bức ảnh các thành viên NU’EST chụp cùng fan Nhật trong một sự kiện chụp ảnh tự sướng. Fan liên tục yêu cầu chụp ảnh riêng đi kèm các hành vi đụng chạm, đặc biệt là mặt (bóp mặt các thành viên, chọc má, ấn đầu vào nhau). Các thành viên không thể từ chối mặc dù đáng nhẽ các fan không được đụng chạm quá gần gũi như vậy. Các staff cũng cần ngăn chặn hành vi quá thân mặt của fan, tuy nhiên, không một ai đứng ra giải quyết.

View post on imgur.com

Tại một sự kiện khác ở Nhật, các thành viên đứng trước phông nền ngăn cách với người hâm mộ chỉ bằng một tấm rào chắn mỏng manh. Fan hâm mộ sẽ được phép ngắm nhìn các thành viên và chụp ảnh cùng như ma-nơ-canh.

Cũng theo các fan, hành vi khác xâm phạm quyền cá nhân của các thành viên đó là họ không được nói tiếng Hàn trong quá trình quảng bá ở Nhật (hậu quả là bị kiện). Khi cha của Baekho phải nhập viện, cậu ấy bị cấm nhắc đến chuyện đó vì lý do “sẽ làm trầm bầu không khí” của sự kiện. Thêm nữa, các thành viên thường xuyên bị ép phải ở lại quá giờ tại các sự kiện vì công ty không đặt ra giới hạn làm việc, họ cũng chỉ được nghỉ ngơi rất ít.

NU’EST còn phải tham dự các buổi fansign và các sự kiện chính thức khi không được làm tóc và trang điểm. Nhóm cũng không có stylist riêng và phải tự chọn đồ mặc. Các thành viên buộc phải làm việc dưới điều kiện thời tiết không ổn định (mưa gió, quá lạnh hoặc quá nóng). Fan cũng cho biết, các thành viên thường phải xử lý lịch trình quảng bá ở nước ngoài vì không có quản lý, và phải đi taxi đến các sự kiện. Các thành viên cũng không được chăm sóc sức khỏe khi ốm đau, phải tất bật xử lý lịch trình một vài giờ ngay sau khi nhập viện.

*Các trang web chính thức không được chăm chút.

View post on imgur.com

Fancafe của NU’EST không được cập nhật từ năm 2014 và nhóm không có goods chính thức từ 2013. Trang chủ chính thức không đăng tải thêm từ tháng 2 năm 2015, cổng thông tin chỉ có danh sách hoạt động của các thành viên cho đến năm 2014.

Fan yêu cầu Pledis Entertainment phải lên tiếng vì vụ việc nhưng hiện chưa nhận được bất kỳ phản hồi nào.

Cr: Allkpop – NU’EST fans unite to protest against the label’s unfair treatment to the group

Loading...

Check Also

Bảng xếp hạng danh tiếng thương hiệu nhóm nhạc nam tháng 1/2018

Loading... Vào ngày 14/1, Viện nghiên cứu kinh doanh Hàn Quốc công bố bảng xếp …

Trả lời