IU chiến thắng giải Daesang tại Golden Disc Awards lần thứ 32

IU đã mang về nhà giải Daesang vào ngày đầu tiên của lễ trao giải Golden Disc Awards lần thứ 32.

Ngày đầu tiên trong lễ trao giải hai-ngày về âm nhạc trong năm vừa qua đã diễn ra vào ngày 10/1, do Lee Seung Gi và Lee Sung Kyung dẫn chương trình. Ngày đầu tiên tập trung vào việc công nhận những thành tựu trong phát hành nhạc số, giải thưởng lớn nhất của đêm là giải Daesang.


IU đã nhận được một trong 11 giải thưởng Bonsang được trao trong buổi lễ, người chiến thắng giải Daesang sẽ được chọn từ danh sách các nghệ sĩ này. IU tiếp tục nhận được giải Daesang, và trong bài phát biểu nhận giải của mình, cô cảm ơn tất cả những ai đã giúp đỡ mình có được những thành quả trong năm vừa qua. Cô cũng nói về nỗi buồn sau sự ra đi của SHINee Jonghyun và bày tỏ những hy vọng cho tất cả các nghệ sĩ.

IU nói trong bài phát biểu nhận giải: “‘Through the Night’ ra mắt vào tháng 3 năm ngoái. Cảm ơn tất cả những ai đã yêu mến bài hát suốt cả bốn mùa xuân, hạ, thu, đông vừa qua. Kể từ khi tôi nhận được bản demo, và trong khi tôi viết lời bài hát và làm việc, tôi cảm thấy mình thật may mắn khi bài hát này đến với tôi. Vì bài hát là sự may mắn cho tôi đến tận cuối cùng, tôi rất biết ơn về sự tồn tại của ‘Through the Night’.”

“Tôi đặc biệt muốn cảm ơn các nhà soạn nhạc Kim Je Hwi và Kim Hee Won đã đưa tôi bài hát này”, cô tiếp tục. “Họ là những nhạc sĩ trẻ và tài năng, và tôi hy vọng họ sẽ có cơ hội tuyệt hơn trong năm nay và được công nhận. Chúc mừng các bạn đã trở thành nhà soạn nhạc cho bài đoạt giải Daesang và xin cảm ơn các bạn!”

Chắc chắn là cô cũng cảm ơn “IU team” trong các nhân viên của mình và nói với họ hãy có một buổi tối ăn mừng, cảm ơn các nhạc sĩ và đạo diễn MV, bày tỏ tình yêu dành cho người hâm mộ của mình. Cô cũng chúc mừng tất cả các nghệ sĩ ở đó, cũng như nhân viên của họ và người hâm mộ, và nói với họ rằng họ đã làm việc chăm chỉ.

Cô tiếp tục nói, “Thành thật thì, tôi vẫn rất buồn. Tôi đã phải nói lời tạm biệt tới một nghệ sĩ, một nhạc sĩ và một người bạn, một người rất quý giá đối với tôi. Tôi nghĩ rằng tôi hiểu ở một mức độ nào đó nó khó khăn và đau đớn cho anh ấy như thế nào, và bởi vì nó không phải là cảm giác mà tôi hoàn toàn không quen thuộc, tôi vẫn cảm thấy rất buồn và có lỗi.”

“Tôi nghĩ rằng có nhiều người khác ngoài tôi cũng buồn”, cô nói. “Thật đáng tiếc và thậm chí còn buồn hơn khi chúng ta bận rộn với những việc phải làm vào ngày mai, phải lo lắng về những gì sẽ xảy ra trong một tháng tới và lên kế hoạch cho năm sau, vì vậy chúng ta không thể để bản thân cảm nhận nỗi buồn này nhiều như chúng ta cần. Tôi hy vọng rằng các bạn sẽ biểu hiện những điều tự nhiên ra ngoài và chấp nhận chúng một cách tự nhiên, như cảm thấy hạnh phúc khi hạnh phúc, khóc khi buồn, cảm thấy mệt mỏi khi đói, và chậm lại khi bị ốm.”

“Đặc biệt, là nghệ sĩ, chúng ta là những người an ủi người khác, vì vậy trong khi có một tư duy chuyên nghiệp là tốt, tôi thực sự hy vọng rằng không ai bị ốm và đau hơn sau khi không tự chăm sóc và an ủi chính mình, hay không biểu hiện ra chúng ta cảm thấy thế nào”,cô nói.

Cô ấy nói thêm: “Các bạn đã bận rộn ngày hôm nay và sẽ lại bận rộn vào ngày mai, vì vậy trong khi có thể bạn không có đủ thời gian, tôi vẫn hy vọng rằng những người chiến thắng hôm nay sẽ tổ chức và tận hưởng ngày hôm nay hết mình sau đó ngủ thật ngon. Tôi cũng sẽ làm như vậy. Cảm ơn!”

IU sau đó đã biểu diễn encore cho ca khúc “Through The Night” của mình.

Các bạn có thể xem bài phát biểu Vietsub nhận giải Daesang của IU ở dưới đây!

Trả lời