Fans Việt Nam và Trung Quốc đôi co chính trị trên Instagram của SNSD YoonA

13620254_1565106247124344_3483361833124256407_n

Nhiều tờ báo đã đăng tải những việc tranh chấp xảy ra ở khu vực Biển Đông. Những tranh chấp liên quan tới hai tàu đánh cá Việt Nam bị săn đuổi và đánh chìm bởi nhiều tàu cảnh sát biển của Trung Quốc vào trưa thứ 7 tuần trước. Những tàu cảnh sát biển của Trung Quốc đã thả neo trên tàu đánh cá của Việt Nam, tấn công 5 ngư dân Việt và sau đó đánh chìm tàu.

Các ngư dân đã bắt buộc bị ném xuống biển sau khi tàu chìm, và lênh đênh trên biển chờ tàu cá thứ hai của Việt Nam tới giải cứu.

Có vẻ như một vài fans Việt Nam đã tức giận trước hành vi này và trút giận lên Instagram của YoonA, người đang tích cực hoạt động tại Trung Quốc

Trong khi nhiều người sử dụng Instagram của YoonA để thể hiện ý kiến về cuộc ẩu đả giữa tàu Việt Nam và Trung Quốc, một số fans khác từ cả hai nước có vẻ cùng nhau ủng hộ, nói với YoonA hãy đừng bận tâm và quan tâm chăm sóc bản thân.

Một số bình luận tiêu biểu:
– “Đừng đăng tải gì về Trung Quốc bây giờ nhé chị”
– “Người Việt Nam làm ơn đừng có khiến YoonA bị áp lực được không ?! Cô ấy vô tội mà”
– “Ý họ là luôn ủng hộ YoonA, kể cả chị ấy có hoạt động ở Trung Quốc, miễn là đừng ảnh hưởng bởi chính trị của đất nước này. Chúng em yêu chị”
– “Unnie à !!! Trung Quốc là nơi cực kì xấu xa đấy”

Cre: Allkpop
Translated by Trân – K Crush Vtrans

Trả lời