Scandal Tzuyu cầm cờ đài loan : Tzuyu (Twice) quay video xin lỗi công khai về scandal chính trị

536
0

 Và ngay cả bố Park Jin Young cũng viết tâm thư nữa.

Sự cố của Tzuyu (Twice) đang ngày càng khó kiểm soát khi mà các ý kiến phản đối tại Trung Quốc vẫn không ngừng hướng tới cô bé. Không chỉ mình Twice mà các hoạt động của các nghệ sĩ JYP tại Trung Quốc cũng bị tạm dừng. Ngày hôm nay, trang chủ JYP Entertainment đã đăng lên đoạn video xin lỗi của Tzuyu đến khán giả Trung Quốc. Trong đoạn video, khán giả có thể thấy Tzuyu rất buồn và tiều tụy đi nhiều so với khuôn mặt rạng ngời trước đây.

12552914_1506215609680075_266238920690883809_n

Nội dung xin lỗi của Tzuyu:

“Tôi là Chou Tzuyu.

Tôi có đôi lời muốn nói với các bạn. Tôi xin lỗi. Tôi nên nói lời xin lỗi này sớm hơn. Tôi đã không biết cách xử lí tình huống hiện tại và không dám trực tiếp đối mặt với mọi người, vậy nên bây giờ tôi mới dám đối diện.

Chỉ có Một Trung Quốc. Tôi luôn nghĩ rằng bản thân mình là người đến từ Trung Quốc và tự hào về điều đó. Là người Trung Quốc, khi (tôi) quảng bá ở nước ngoài, tôi đã mắc lỗi trong lời ăn tiếng nói lẫn hành động và điều đó đã làm tổn hại đến công ty của tôi cũng như mối quan hệ giữa hai quốc gia.

Tôi thật sự xin lỗi và hối hận. Tôi quyết định tạm dừng tất cả các hoạt động tại Trung Quốc và suy ngẫm cẩn thận. Một lần nữa, tôi gửi lời xin lỗi tới mọi người. Tôi rất xin lỗi”

Ngoài ra, chủ tịch công ty JYP – Park Jin Young cũng đã viết tâm thư về vụ việc này:

parkjinyoung_feat_1

“Đầu tiên, tôi muốn gửi lời xin lỗi chân thành đến các fans Trung Quốc, những người đã bị tổn thương vì tình huống này. Sự thật là có những điều mà nhân viên của chúng tôi, cô bé Tzuyu non nớt và kể cả bản thân tôi đã không thể lường trước tình huống sẽ lớn đến như này đã khiến tôi cực kì tức giận và hối hận.

Chuyện này dính dáng đến cả đất nước khác, và tôi nhận ra rằng trước khi làm việc với một quốc gia, chúng tôi thật sự cần thấu hiểu văn hóa, lịch sử của đất nước đó cũng như cảm xúc của người dân địa phương. Tai nạn này đã dạy cho tất cả chúng tôi ở JYP một bài học, chúng tôi sẽ nỗ lực để những việc tương tự không xảy ra một lần nữa.

Chúng tôi thấy rất đau lòng khi đã làm tổn thương đến các bạn fans Trung Quốc, những người đã luôn thương yêu và ủng hộ công ty cũng như nghệ sĩ bấy lâu nay. Chúng tôi sẽ cố gắng giúp các bạn fans Trung Quốc hồi phục từ sự đau đớn đó, và sẽ gắng sức hồi trả sự ủng hộ (mà các bạn) luôn dành cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ làm hết sức mình để góp sức tạo dựng tình bạn giữa Trung Quốc và Hàn Quốc, cũng như trở thành cầu nối giữa Trung Quốc và Đài Loan.

Mấy ngày gần đây, Tzuyu vẫn đang suy ngẫm, đã cảm nhận và nhận ra rất nhiều điều. Tôi nghĩ công ty chúng tôi và tôi đã mắc lỗi lầm lớn khi không thay mặt bố mẹ Tzuyu chỉ dạy cô bé thật tốt, đặc biệt khi cô bé rời Đài Loan đến Hàn Quốc ở tuổi 13. Chúng tôi sẽ dừng tất cả hoạt động của Tzuyu tại Trung Quốc.”

Scandal của Tzuyu nổ ra bắt đầu từ việc một chính trị gia người Đài Loan đã đăng tải hình ảnh Tzuyu cầm quốc kỳ Đài Loan và ca ngợi cô bé theo phe độc lập (ủng hộ Đài Loan là một nước độc lập, không phải là lãnh thổ thuộc Trung Quốc) làm khán giả Trung Quốc tẩy chay Twice và cả các nghệ sĩ nhà JYP. Cổ phiếu của JYP sụt giảm 8,4% chỉ 2 ngày sau cuộc tranh cãi nổ ra và vẫn đang trên đà giảm tiếp. Có thông tin cho rằng hơn 10 nhãn hàng đã hủy bỏ các hợp đồng quảng cáo với Twice cũng như Tzuyu


Cổ phiếu của JYP Entertainment sụt giảm mạnh vì scandal của Tzuyu (TWICE)

JYP Entertainment đang phải chịu đựng làn sóng phẫn nộ từ cư dân mạng Trung Quốc khiến cổ phiếu của công ty này sụt giảm nghiêm trọng.

Một tuần gần đây, sự việc thành viên Tzuyu (Chu Tử Du) đến từ nhóm nhạc mới TWICE của công ty JYP Entertainment đã có những hành động và lời nói ám chỉ việc Đài Loan độc lập khiến cho cư dân mạng Trung Quốc phẫn nộ đã trở thành tiêu điểm của cả showbiz Hàn Quốc và Trung Quốc. Vì sự việc này, JYP Entertainment đã phải phát thông báo giải thích rõ quan điểm của Chu Tử Du đồng thời trấn an dư luận nhưng sự việc vẫn không có chiều hướng ổn thỏa.

Scandal này khiến cho cổ phiếu của JYP Entertainment trên KOSDAQ giảm rõ rệt vào ngày 13 và 14.1. Cụ thể, trước phiên giao dịch giá cổ phiếu của JYP là 4.140 won/ 1 cổ phiếu nhưng đến cuối ngày giá trị mỗi cổ phiếu đã giảm đi 235 won. Việc giảm tới 5% giá trị cổ phiếu khiến cho công ty chịu thiệt hại tài chính nặng nề, trong khi đó sự việc có vẻ như sẽ còn tiếp tục gây tranh cãi lâu dài.

Tzuyu (TWICE) đang là tâm điểm của cơn bão phản đối

Cổ phiếu của JYP sụt giảm tới 5%

Không những vậy, các hoạt động của các nghệ sĩ khác thuộc JYP cũng bị ảnh hưởng theo. Thành viên Jackson (GOT7) vốn có lịch làm việc trên chương trình Day Day Up của đài Hồ Nam đã bị hủy bỏ. Thành viên Nichkhun của 2PM có lịch trình tham gia lễ khai trương của một cửa hàng tại Vũ Hán nhưng do lo ngại làn sóng phản đối, kế hoạch này cũng bị hủy. Hiện nay, những người phản đối JYP và Chu Tử Du đang thực hiện hashtag #tẩychayJYP với mục đích muốn đẩy sự việc lan xa.

Các nghệ sĩ khác của JYP cũng bị ảnh hưởng bởi scandal này

Chu Tử Du (Tzuyu) là thành viên xinh đẹp người Đài Loan của nhóm nhạc TWICE. Gần đây, cô có tham gia chương trình My Little Television của Hàn Quốc và cầm cờ Đài Loan để giới thiệu về quê hương mình. Hành động này bị cộng đồng mạng Trung Quốc phản đối gay gắt dẫn đến một loạt các hệ lụy đáng tiếc.

 

 

Loading...

Các chủ đề liên quan

  • chu tử du
  • tzuyu scandal
  • tử du twice
  • my little television vietsub
  • scandal tử du
  • sacal cua tu du
  • twice my little television vietsub
  • đài loan độc lập tzuyu
  • chu tử du twice
  • Chu Tử Du scandal