Chính quyền Trung Quốc sẽ ngăn cấm các hoạt động của các nghệ sĩ Hàn Quốc ở Trung?

13886287_1572348093066826_6656251454009385014_n

Căng thẳng ngoại giao giữa Hàn Quốc và Trung Quốc đã được đẩy lên một tầm cao mới sau thông báo ngày 08 tháng 7 của Quân đội Mỹ và Bộ Quốc phòng Hàn Quốc.

Thông báo tiết lộ Bộ Quốc phòng Hàn Quốc và Quân đội Mỹ sẽ tiến hành triển khai THAAD (Terminal High Altitude Area Defense – thiết bị phòng thủ khu vực đầu cuối tầm cao), một hệ thống phòng thủ tên lửa để đánh chặn vũ khí hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Tuy nhiên, phía Trung Quốc phản đối mạnh mẽ quyết định này do không bằng lòng với hệ thống công nghệ cao nói trên được triển khai quá gần với biên giới quốc gia nước họ. Hiện chưa rõ liệu Hàn Quốc sẽ tiến hành các động thái nào để làm dịu mối lo ngại của Trung Quốc.

Hơn nữa, quyết định này đã tác động một cách tiêu cực đến nền công nghiệp giải trí Hàn Quốc. Theo một tuyên bố của Tổng cục phát thanh truyền hình xứ Trung, sẽ có các biện pháp ngăn cấm các hoạt động chống lại các nghệ sĩ K-Pop ở nước này.

Điều này sẽ hạn chế đáng kể phạm vi của các chương trình quảng bá, đồng thời xác nhận rằng các nghệ sĩ K-Pop sẽ bị cấm tổ chức concert và sự kiện nếu có sự tham gia của hơn 10,000 người.

Nếu những khó khăn này xảy ra, các hoạt động trong tương lai của nhiều nghệ sĩ K-Pop tại Trung Quốc có thể bị đe doạ.

Translated by MSN – K Crush
Cr: Allkpop 

Trả lời