Home / NetizenBuzz / Chế độ thực tập – debut của SM

Chế độ thực tập – debut của SM

Loading...

13321635_623249584502732_4498221912372973068_n

Các thực tập sinh liên tục bị kiểm tra thông qua video đánh giá và trình diễn. Nếu không chăm chỉ luyện tập hoặc vi phạm nội quy (SNS, hẹn hò trong công ty, ect) thì họ có khả năng sẽ bị đuổi. Hầu hết họ đều trở thành thực tập sinh thông qua việc casting. Họ tham gia luyện tập vì lòng hiếu kỳ và thấy hứng thú, nhưng rất nhiều người thấy khó và bỏ cuộc.

Không một ai thấy tự tin chỉ vì mình có ngoại hình đẹp hết. Ngày còn thực tập, Sulli đã rất khủng hoảng vì cô bé quá thiếu hụt tài năng. Taeyong, chàng trai dính phốt cũng phải luyện tập vô cùng chăm chỉ. Những mẩu chuyện về sự nỗ lực của Taemin, KaiLuna thì quá nhiều người biết rồi nhé. Tất nhiên là sau khi debut, ngoại hình rất quan trọng. Nhưng để được debut, thì ngoại hình không phải là tất cả. Là một thực tập sinh, chính tài năng và sự cố gắng của họ mới là thứ khiến các thầy cô huấn luyện chú ý tới.

Khi SM sắp xếp đội hình để debut một nhóm, họ tạo ra vô số những nhóm khác nhau với các thực tập sinh khác nhau. Cách thức hoạt động của NCT cũng tương tự với việc hình thành nhóm debut của các thực tập sinh vậy. Việc lập nhóm là chuyện hết sức bình thường, thậm chí họ còn tiến hành thu âm thử các ca khúc nhưng cuối cùng nhóm vẫn bị hủy. Có thể bạn đã thực tập suốt 4-5 năm trời và gần được debut rồi. Nhưng một ngày nọ, có thực tập sinh mới gia nhập công ty, hình tượng và chất giọng của bạn đó phù hợp với nhóm sắp được debut hơn bạn. Thế là bạn phải nói bái bai với việc debut và thực tập thêm 2-3 năm nữa. SM rất tàn nhẫn, dù trong quá trình thực tập, bạn có nổi tiếng và được nâng đỡ nhiều đến đâu đi nữa, thì khi họ lập một nhóm mới để debut, tất cả những thứ trên cũng chả là gì.

Bình luận Netizen

1. [+154, -2] Hai giọng ca chính của EXOBaekhyun và Jongdae cũng chỉ thực tập có 7 tháng thôi. SM thật sự quá nhẫn tâm. Hẳn là còn có biết bao nhiêu thực tập sinh khác đã khổ luyện suốt nhiều năm trời rồi ý.

2. [+126, -1] Tôi nghĩ chuyện này có thật đó. Jino được quảng bá cùng các tiền bối trong dự án SM The Ballad, rõ ràng là thằng bé là thực tập sinh được SM nâng bi nhiều nhất luôn. Vậy mà nó cũng có được debut với EXO đâu. Còn hai bạn hát chính của EXO là Baekhyun với cả Chen thì thực tập có mỗi một năm thôi hà. Để tạo ra một nhóm hoàn hảo nhất, SM không ngại phải tàn nhẫn đâu.

3. [+99, -3] TVXQ chính là câu trả lời. Yunho từ quê lên phố và phải ngủ ngoài trời để đi thi tuyển. Anh ấy được nhận vào SM và khi đó còn có cả 100 thực tập sinh khác nữa. Choi Kang Changmin được tuyển trong khi đang đánh cầu lồng ở trường và tại buổi thử giọng, ảnh đã vỗ tay kiểu quân đội. Họ bảo sẽ liên lạc với ảnh trong vòng 3 tuần tới nhưng sau 3 ngày họ đã gọi và bảo ảnh tới kí hợp đồng cùng bố mẹ rồi. Dĩ nhiên khả năng ca hát của Changmin là tác phẩm của Chúa tạo ra. SM lúc nào mà chả nhẫn tâm chứ.

4. [+69, -0] Jino và D.O. cũng có tính cách và chất giọng từa tựa nhau. Vậy mà cuối cùng họ chọn D.O., người gia nhập công ty muộn hơn.

5. [+59, -0] Kim Moon Kyu cũng từng ở nhóm debut của EXO nhưng sau đó vị trí của cậu ấy đã bị Baekhyun lấy mất

6. [+48, -0] EXO có Suho thực tập suốt 7 năm trời và Chen & Baekhyun chỉ thực tập có 7 tháng đấy thôi. Sự thật cả đấy các mẹ.

7. [+44, -0] Chỉ cần coi cái cách Johnny bị loại và Baekhyun với Chen được debut là hiểu rồi ㅋㅋㅋ

8. [+43, -1] Nghe những gì TVXQ kể mà em sốc đó. Lúc mới đầu, Yunho rất lạnh lùng với Changmin vì anh ấy đã rất thân với các thực tập sinh khác nhưng rất nhiều người trong số đó bị loại. Ảnh gắn bó với họ rồi nên chắc là thấy khó khăn lắm

Cre: kpopkfans – SM’s trainee system?
Vtrans by Top Comments Vtrans

Loading...

Các chủ đề liên quan

  • thực tập sinh sm người việt nam

Check Also

BXH các nhóm tiêu thụ album physical cao nhất trong năm 2017

Loading... BXH các nhóm tiêu thụ album physical cao nhất trong năm 2017 1. BTS …