BLACKPINK và BTS cùng đụng độ tháng 4: Tin hay không thuyết âm mưu YG đang “ké fame”?

Loading...

BLACKPINK và BTS – hai nhóm nhạc Kpop nổi tiếng nhất hiện nay cùng tái xuất vào tháng 4 khiến cộng đồng fan Kpop không khỏi trông đợi một cuộc đua gay cấn. Thế nhưng nhiều người thắc mắc tại sao nhóm nữ nhà YG lại lựa chọn comeback trước “nhóm nhạc toàn cầu” đúng một tuần? Liệu YG có tính toán điều gì để đảm bảo sự thành công của họ?

Theo lịch, BLACKPINK sẽ comeback vào 5/4 trong khi BTS trở lại sau đó một tuần. Nhiều thuyết âm mưu cho rằng 4 cô gái nhà YG phát hành album trước vừa tránh được việc đối đầu trực tiếp với “nhóm nhạc toàn cầu” – những người có lợi thế hơn, lại vừa có khả năng phá vỡ kỉ lục cũ về lượt xem MV trong 24 giờ đầu của “gà” Big Hit. Nếu làm được điều này, BLACKPINK không chỉ ghi tên mình vào bảng vàng thành tích mà YG càng có cơ hội tranh thủ khuếch trương danh tiếng “gà nhà” với truyền thông và công chúng.

Vì sao điều này lại có khả năng xảy ra?

BLACKPINK ngày càng chứng minh mình là thế lực đáng gờm trên Youtube, từng nhiều lần vượt qua lượt view của BTS với bằng chứng điển hình là MV “DDU-DU DDU-DU” là của 1 nhóm nhạc Kpop đầu tiên và nhanh nhất chạm mốc 700 triệu view. Họ cũng là nhóm nhạc châu Á đầu tiên có tổng lượt xem chạm mốc 5 tỉ – bỏ xa thành tích của 7 chàng trai đến từ Big Hit.

Với tốc độ “cày” view “khủng” của fandom BLINKs cộng với hiệu ứng danh tiếng của 4 cô gái, khả năng cao là MV “Kill This Love” sắp tới sẽ lập thêm kỉ lục, hoàn toàn có thể đánh bại thành tích MV Kpop có lượt xem nhiều nhất sau 24 giờ ra mắt mà BTS từng lập với “IDOL” vào tháng 8/2018. Thành tích của BTS với “IDOL” chỉ là khoảng 45 triệu view sau 1 ngày phát hành. Trong khi đó, BLINKs đang đặt mục tiêu sẽ đem về cho BLACKPINK 50 triệu view MV trong 24 giờ.

Trong trường hợp vượt qua kỉ lục cũ của BTS, BLACKPINK sẽ trở thành tân chủ nhân của danh hiệu nhóm nhạc Kpop có số view 24 giờ đầu cao nhất. Với một công ty “cao thủ không bằng tranh thủ” như YG Entertainment, họ làm sao có thể bỏ qua cơ hội “vàng” này để khuếch trương thanh thế về địa vị của nhóm nữ 4 người? Nếu chuyện này xảy ra thì cũng chẳng phải lần đầu YG sử dụng chiêu trò bởi công ty này nhiều lần bị đặt nghi vấn cố tình đặt hai cái tên BTS và BLACKPINK lên bàn cân so sánh để “câu fame” cho “gà nhà”.

Điều này lại càng hợp lý trong hoàn cảnh YG đang đối mặt với cơn khủng hoảng tồi tệ nhất trong lịch sử thành lập, đứng trước nguy cơ bị “xóa sổ” khỏi Big3 – top 3 công ty giải trí lớn nhất Hàn Quốc. Hiện giờ BLACKPINK là niềm hi vọng duy nhất để vực dậy công ty với màn đánh cược lớn nhất là màn comeback trước mắt. Chỉ khi BLACKPINK thành công, YG mới có thể tạo niềm tin cho nhà đầu tư và lấy lại danh tiếng ngày nào.

Không chỉ có vậy, BLACKPINK cũng cần một cú đẩy trước thềm Mỹ tiến và tour diễn Bắc Mỹ gần kề. Cách đây không lâu nhóm bị chỉ trích là media play quá đà khi concert ở Bắc Mỹ không hề cháy vé như YG và truyền thông đưa tin. Nếu vượt qua được kỉ lục view MV của BTS, danh tiếng và độ phổ biến của BLACKPINK sẽ càng tăng, giúp họ dễ dàng thực hiện mục tiêu trước mắt hơn.

Ngoài ra, BLACKPINK comeback trước BTS cũng là một bước đi được đánh giá là thông minh của YG. Nếu đối đầu trực diện, nhóm sẽ khó lòng vượt qua thành tích của BTS – những người có fandom mạnh, nắm chắc trong tay phần thắng nếu đua về lượt xem MV. Còn một khi trở lại sớm, BLACKPINK có lợi thế dễ dàng đánh bại kỉ lục cũ BTS từng lập, từ đó YG có thể “nhanh tay” media play cho “gà nhà” trước khi “nhóm nhạc toàn cầu” chính thức trở lại. Ít nhất điều này có thể tác động đến công chúng – những người cho rằng kỉ lục là vượt kỉ lục và họ sẽ chẳng quan tâm xem đó là thành tích cũ hay mới.

Tuy nhiên, trong trường hợp BLACKPINK không vượt qua được kỉ lục view MV BTS từng lập trong 24 giờ thì YG cũng… chẳng mất gì. Với độ nổi tiếng và khả năng “chinh chiến” trên “mặt trận Youtube” của fandom, BLACKPINK nắm chắc trong tay danh hiệu nhóm nhạc nữ Kpop có lượt xem MV ngày đầu cao nhất. Họ vẫn có danh tiếng, lại không phải “muối mặt” vì thua BTS – những người có độ phủ sóng cao hơn nhiều lần trên toàn cầu.

Tuy nhiên đây mới chỉ là thuyết âm mưu, để BLACKPINK vượt qua kỉ lục của BTS cũng đòi hỏi các cô gái và fandom cần rất nhiều nỗ lực. Tuy nhiên nếu việc này xảy ra, hãy cùng xem YG có tranh thủ “chớp thời cơ” để khuếch trương danh tiếng hay không nhé!

Loading...

Trả lời