Home / Tin kpop / BEAST có thể sẽ không giữ được tên nhóm nếu rời Cube Entertainment

BEAST có thể sẽ không giữ được tên nhóm nếu rời Cube Entertainment

Loading...

Đến thời điểm hiện tại, BEAST và Cube Entertainment vẫn đang tiếp tục những cuộc thảo luận về việc nhóm nhạc nam nổi tiếng này có tiếp tục ký hợp đồng cùng công ty quản lý Cube Entertainment hay không.

30112675873_f037293c08_z

Trong khi đó, mặc dù phía đại diện của Cube Entertainment liên tục đưa ra những tuyên bố rằng cả hai bên vẫn đang tiếp tục tiến hành đàm phán và chưa có bất kỳ quyết định nào được đưa ra, vậy nhưng, rất nhiều phương tiện truyền thông và báo chí đã có những thông tin về việc quyết định rời đi và thành lập công ty riêng của cả 5 thành viên trong nhóm.

Một nguồn tin khác từ phía các phương tiện truyền thông mới đây đã đề cập đến việc, hai bên đang trong quá trình thảo luận về quyền sở hữu của Cube Entertainment đối với cái tên “BEAST”. Theo đó, vào khoảng đầu năm nay, Cube đã tiếp tục đăng ký “bản quyền” đối với cái tên “BEAST” trong các lĩnh vực khác nhau bao gồm âm nhạc, quảng cáo thương mại và hình ảnh đại diện. Như vậy, “BEAST” sẽ tạm thời thuộc về sở hữu của Cube cho đến hết năm 2026, trong đó, chính xác là ngày 25 tháng Một đối với lĩnh vực âm nhạc, 23 tháng Hai đối với lĩnh vực quảng cáo thương mại và ngày 1 tháng Bốn đối với hình ảnh đại diện.

Nếu trong trường hợp cả 5 thành viên của BEAST đều quyết định rời Cube Entertainment như những thông tin được phương tiện truyền thông lan truyền, có khả năng rất lớn là cả nhóm sẽ không thể tiếp tục sử dụng cái tên “BEAST” để tiếp tục hoạt động trong các lĩnh vực âm nhạc, quảng cáo, điện ảnh, truyền hình,… nếu không được sự chấp thuận từ phía công ty chủ quản ban đầu là Cube Entertainment. Thậm chí, trong trường hợp các thành viên nhất trí đổi tên nhóm và hoạt động với một cái tên khác thì họ vẫn không thể sử dụng các ca khúc đã từng được phát hành trong thời gian chịu quản lý của Cube để trình diễn, Thêm vào đó, nếu cố tình sử dụng, BEAST sẽ phải trả phí bản quyền cho Cube về những sản phẩm, dự án âm nhạc này. Càng bất lợi cho BEAST hơn nữa, khi có thể sau năm 2026, Cube vẫn sẽ tiếp tục cho đăng ký “bản quyền” với cái tên này trong những khoảng thời gian dài hơn.

Thêm một nguồn tin khác cũng cho biết, “Chúng tôi vẫn chưa nhận được bất kỳ những phản hồi hay tin tức nào từ phía các thành viên của BEAST. Chúng tôi vẫn đang tiếp tục chờ đợi. Cube hiện giờ đang sở hữu bản quyền đối với cái tên này, tuy nhiên, Cube là một công ty có cổ phẩn trên thị trường chứng khoán. Như vậy, việc quyết định sở hữu bản quyền đối với “BEAST” hay không không thể thông qua quyết định của một người duy nhất. Nếu BEAST cố tình sử dụng cái tên này cho các hoạt động trong tương lai của mình mà không có sự chấp thuận từ phía Cube, điều này rất có thể dẫn đến những mâu thuẫn không đáng có. Nhưng dù vậy, điều quan trọng nhất trong thời điểm hiện tại là quyết định của cả nhóm về việc có dời công ty hay không. Vấn đề khác sẽ được giải quyết sau khi có quyết định chính thức về hơp đồng của cả 5 thành viên.”

Sau khi tin tức được đưa ra, có rất nhiều người đã liên hệ sự việc này với vấn đề của Shinhwa, nhóm nhạc nam huyền thoại của Kpop cũng đã phải “chật vật” để giữ lại trọn vẹn tên nhóm của mình sau khi quyết định rời SM Entertainment. Một vài phát biểu từ phía ngành công nghiệp giải trí Kpop cho biết, “Sẽ không dễ dàng gì để BEAST có thể thành lập công ty mới nếu rời đi. Khoảng thời gian 10 năm còn lại đối với cái tên “BEAST” là không hề ngắn. Hãy nhìn vào Shinhwa như một ví dụ, họ đã phải rất vất vả để đưa ra thỏa thuận với công ty chủ quản ban đầu.”

Source: soompi.com / Kites

Loading...

Check Also

Bảng xếp hạng danh tiếng thương hiệu nhóm nhạc nam tháng 1/2018

Loading... Vào ngày 14/1, Viện nghiên cứu kinh doanh Hàn Quốc công bố bảng xếp …

Trả lời