Home / Tin kpop / Bạn gái cũ của G-Dragon – Kiko Mizuhara phải cúi đầu xin lỗi netizen Trung Quốc

Bạn gái cũ của G-Dragon – Kiko Mizuhara phải cúi đầu xin lỗi netizen Trung Quốc

Loading...

13770416_1566270947007874_1578753046461482245_n

Vào ngày 15.7, Nữ diễn viên/người mẫu Nhật Bản Kiko Mizuhara, được biết đến như bạn gái cũ của trưởng nhóm BIGBANG G-Dragon đã gửi lời xin lỗi tới cộng đồng mạng và nhân dân Trung Quốc đang phẫn nộ vì những sự cố đã xảy ra thông qua Weibo – trang mạng xã hội riêng của Trung Quốc. Lời xin lỗi đã nhanh chóng được gửi đến những netizen Trung Quốc đã dọa sẽ tẩy chay phim điện ảnh sắp công chiếu của đạo diễn Triệu Vy mà Kiko Mizuhara tham gia đóng một vai trong đó.

Kiko đã nói trong đoạn video clip: “Tôi muốn gửi lời xin lỗi thật lòng tới tất cả những người Trung Quốc và xác minh vài điều trong đoạn video clip này. Tôi hiện giờ đang sống tại Nhật Bản, nhưng tôi được sinh ra ở Mỹ. Bố tôi là một người Mỹ, và mẹ tôi là một người Hàn Quốc được sinh ra tại Nhật Bản”, cô nói rằng mình đã được học cách tôn trọng các bản sắc văn hoá khác biệt và coi bản thân như một công dân toàn cầu.

Cô tiếp tục nói mình có rất nhiều bạn thân là người Trung Quốc, và cô luôn coi nền văn hoá Trung Quốc là nền văn hoá “tuyệt vời”. Cô bổ sung: “Đầu tiên, tôi là một người luôn ủng hộ cho hoà bình thế giới và chống lại chiến tranh. Tôi xin đảm bảo rằng mình không có ở trong tấm ảnh đó” – nói về những tấm ảnh được chụp tại dưới đền Yasukuni và bức ảnh giơ ngón tay giữa trước Thiên An Môn – hai địa điểm gây tranh cãi về chính trị. Nhiều người coi Đền Yasukuni là xúc phạm vì đây là nơi diễn ra nhiều tội ác chiến tranh, và Thiên An Môn cũng là “điểm nóng” vì Cuộc biểu tình Thiên An Môn diễn ra vào năm 1989. Mizuhara Kiko cũng xin lỗi vì đã đứng chụp hình trước cờ Mặt trời mọc, lá cờ trượng trưng cho Đế quốc Nhật Bản – khác biệt hoàn toàn so với cờ hiện tại của Nhật Bản.

Mizuhara Kiko còn giải thích tại sao lại ấn “Thích” tấm ảnh trên Instagram của một người bạn. Cô nói vào năm 2013, cô đã cổ vũ một người bạn của mình đăng ảnh lên mạng xã hội. Cô nói mình đã ấn “Thích” nhiều bức ảnh của anh ấy (Trong đó có bức giơ ngón giữa trước quảng trường Thiên An Môn – biểu tượng lịch sử quốc gia của Trung Quốc) và chỉ nhận ra vấn đề nóng trong bức ảnh sau một vài giờ, đó là lí do cô đã “Bỏ thích” bức ảnh đó. Và người bạn của cô cũng đã xoá bài đăng này.

Mizuhara Kiko kết luận bằng lời xin lỗi vì đã xúc phạm tới bất kì ai, và cô tin rằng thế giới này sẽ tốt đẹp hơn nếu con người ta yêu thương và thông cảm lẫn nhau.

Link lời xin lỗi của Kiko Mizuhara:

Cre: Allkpop 
Translated by Trân – K Crush Vtrans

Loading...

Check Also

IU chiến thắng giải Daesang tại Golden Disc Awards lần thứ 32

Loading... IU đã mang về nhà giải Daesang vào ngày đầu tiên của lễ trao …

Trả lời