Home / Tin phim / 8 bài học đằng sau bộ phim W – Hai Thế Giới

8 bài học đằng sau bộ phim W – Hai Thế Giới

Loading...

W Kết thúc rồi. Vậy là bộ phim theo chủ đề truyện tranh mà chúng ta yêu quý và theo dõi, “W” cuối cùng đã kết thúc rồi.

w-hai-the-gioi

Vậy nghĩa là sẽ không còn những cảnh dễ thương của Lee Jong SukHan Hyo Joo, sẽ không còn những cái kết tập khiến ta bị “treo ngược cành cây”, sẽ không còn được thấy đôi mắt kẹo ngọt kia thường xuyên, và sẽ không còn cả hiệu ứng đồ họa tuyệt vời.

Thế chúng ta sẽ phải làm gì vào thứ Tư, thứ Năm mỗi tuần đây? May mắn thay, có khá nhiều bài học từ “W” mà ta có thể mang theo dài lâu để không cảm thấy buồn rầu khi phải chia tay bộ phim.

Cùng xem nào. (Các thứ tự không xếp theo vị trí đặc biệt)

1. Những thứ nhỏ nhất, lại mang ý nghĩa to lớn nhất
Khi Kang Chul mua cho Yeon Joo chiếc váy 5.000 won ở chợ, anh đã cảm thấy rất tệ vì anh thực sự muốn mua cho cô một chiếc váy đắt tiền hơn, nhưng anh lúc ấy anh lại không có nhiều tiền. Chúng ta đều có thể cảm nhận rằng hành động này khi anh không có nhiều tiền mang ý nghĩa lớn hơn rất nhiều khi anh giàu có. Đó chính là cử chỉ xuất phát từ trái tim. Và đó là lí do chúng ta đều yêu thương Kang Chul.
2. Hãy dũng cảm và liều lĩnh
Đôi khi việc lặp đi lặp lại câu “Em yêu anh” có thể giúp ta nhận được tình yêu của một người đàn ông. Mặc dù như vậy tức là bạn chấp nhận vứt bỏ niềm kiêu hãnh và nhận lấy nỗi xấu hổ ê chề, biết đâu cuối cùng việc ấy lại dẫn bạn đến một kết cục tốt đẹp. Như trong trường hợp của Oh Yeon Joo, lần thứ ba đã có kết quả rồi đây.
3. Hãy chấp nhận thực tại, dù bạn muốn về lại quá khứ để sửa chữa việc gì, không phải cuối cùng mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn.
Kang Chul đã yêu cầu Yeon Joo xóa kí ức của anh về cô với hi vọng cô sẽ được sống một cuộc sống bình thường, ở thế giới thực, không phải trong thế giới truyện tranh. Nhưng anh đã quên rằng dù anh cố gắng quay ngược thời gian và thay đổi tương lai thì đâu đó vẫn luôn có những biến số. Mọi chuyện sẽ không êm xuôi và đơn giản như ý muốn của ta.
4. Sự trung thành là một yếu tố quan trọng trong tình bạn
Bạn thân, cánh tay phải, vệ sĩ của Kang Chul, Seo Do Yoon (do Lee Tae Hwan thủ vai), đã trung thành đến tận cuối cùng. Anh không bao giờ phản bội hay khiến Chul thất vọng. Anh luôn sẵn sàng chịu nguy hiểm để bao vệ Chul và thậm chí không nói cho bất kì ai biết đến nơi ẩn náu của Chul dù anh . Đây đúng là mục tiêu tình bạn cho tất cả chúng ta.
5. Bạn sẽ không thể che dấu cảm xúc thật của mình, thật đấy.
Ngay cả khi bạn đang nói điều gì đó, cơ thể bạn, trái tim bạn có thể lại đang cố gắng thể hiện điều khác.
6. Làm “bài tập yêu thương” cho người mình yêu

Kang Chul sẵn sàng làm tất cả những gì anh có thể để khiến Yeon Joo hạnh phúc. Dù anh không có nhiều kinh nghiệm yêu đương, anh đã mua một quyển sách và học theo từng hành động trong sách. Anh muốn biết chắc rằng anh đang làm tất cả những điều mình có thể cho Yeon Joo. Và điều quan trọng là, anh làm tất cả mà không mong sự đáp lại.

7. Những chuyện do định mệnh sắp đặt, ta sẽ không thể thay đổi

Ngay cả khi Chul mất toàn bộ kí ức về Yeon Joo, cuối cùng anh vẫn gặp gỡ và yêu cô lại lần nữa. Không quan trọng anh đã cố gắng thế nào để cô quay trở lại cuộc sống bình thường, họ vẫn tìm về nhau. Chul và Yeon Joo là do ông trời se duyên và chắc chắn không gì có thể thay đổi điều này.

8. Sự hi sinh của cha mẹ

Ba của Oh Yeon Joo đã hi sinh cuộc sống của ông vì hạnh phúc của con gái. Ông trao Yeon Joo cho Chul với hi vọng anh sẽ chăm sóc tốt con gái ông. Mặc dù cuối cùng, Yeon Joo không thể sống ở cùng một thế giới với cả ba và Kang Chul, tình yêu dành cho con gái của ông thật to lớn! Có thể kết phim không phải cái kết hoàn hảo mà chúng ta mong đợi, nó đã thực sự thể hiện sự lo lắng của ba Yeon Joo dành cho cô.

Tạm biệt, W. Từ bây giờ.

Trans: Kites
Loading...

Check Also

Những bộ phim Hàn Quốc có rating cao nhất năm 2017

Loading... Năm 2017 là một năm nhiều thăng trầm của màn ảnh nhó Hàn Quốc, …

Trả lời