Home / Tin kpop / 12 MV của K-Pop có hình tượng về đồng tính luyến ái mà bạn có thể đã bỏ lỡ

12 MV của K-Pop có hình tượng về đồng tính luyến ái mà bạn có thể đã bỏ lỡ

Loading...

misc_1453766243_feature_homosexuality2

Thật đáng buồn khi đồng tính luyến ái là một chủ đề cấm kỵ tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, vì ngành công nghiệp giải trí luôn liều lĩnh, các MV của K-Pop đang ngày càng cởi mở hơn là né tránh sử dụng chủ đề và hình tượng đồng tính! Dù là những đụng chạm đầy ve vãn, một nụ hôn dịu dàng, hay ca từ bị bóp méo đi, những MV này đã khiến các fan hoàn toàn bất ngờ! Hãy xem các MV của K-Pop sử dụng hình tượng đồng tính đầy bất ngờ mà có thể bạn đã vô tình bỏ qua nhé!
1. ‘Move’ của 4L
Chủ đề này khá mở rộng tầm mắt chúng ta. Vì những lý do hiển nhiên, và thậm chí là ca khúc này được một trong những thành viên nói rõ, “Move” đã sử dụng hình tượng vượt qua giới hạn cho phép của một MV khi có quá nhiều cảnh tình dục như vậy, nhưng nó là không thu được nhiều lượt xem như Stellar.

2. ‘Abracadabra’ của Brown Eyed Girls
Năm 2010, chủ đề đồng tính không phải là thứ gì đó mà bạn thật sự muốn nhúng tay vào khi nói về K-Pop. Tuy nhiên nữ thần gợi cảm Ga In đã từng bước giới thiệu đến khán giả quan niệm về tình dục thông qua vũ đạo của “Abracadabra.” Người ta không ngừng gắn mác cho nó như là một MV với chủ đề đồng tính nữ vì nó trở thành chủ đề bàn tán của cả thành phố vì màn vũ đạo khiêu dâm của phái nữ.

3. ‘My Number’ của Cheetah
Cheetah không nhất thiết phải có một MV trau chuốt về hình tượng đồng tính như vậy, nhưng MV này chắc chắn có một vài vũ công hết sức mạnh mẽ! Nó chứng tỏ rằng người đồng tính cũng có góp mặt rất nhiều trong giới truyền thông chứ không phải họ chỉ là một kẻ dư thừa khi họ được tỏa sáng trong MV theo cách của họ!

4. ‘A Guys’ của N.O.M
“A Guys” đã không làm ta thất vọng với hình tượng hoàn toàn mới mẻ! Mình không nghĩ là ta có thể thấy những gì giống như ca khúc này trong thị trường K-Pop, và đó là lý do mà ca khúc/MV của N.O.M. (Nature of Men) không trở thành trào lưu. Nó hoàn toàn nhấn mạnh về tình dục và những cảm xúc rõ ràng mà người đồng tính có. Dù nó có làm bạn không thích hay không, nhưng họ đã gửi thông điệp qua ca khúc rằng đồng tính tồn tại ở ngoài xã hội rất nhiều và họ luôn bị ghê tởm!

5. ‘Catallena’ của Orange Caramel
“Catellena” là ca khúc thú vị với chủ đề kì quặc rõ ràng của nó, lời bài hát điên rồ , và giai điệu bắt tai! Nhưng bạn có phát hiện ra một chút dấu tích về việc đồng tính trong MV? ‘Catallena’ là một cô nàng trời phú cho rất nhiều điều tốt mà nhiều người phải ghen tỵ với cô ấy! Trên cơ bản là các cô gái muốn trở thành cô ấy và thậm chí muốn hẹn hò với cô ấy! “Dù là con gái, nhưng tôi nghĩ cô ấy thật giỏi!” Bạn không cần phải đọc lại phần lời của bài hát để thấy được gợi ý này đâu! Orange Caramel đã thể hiện nó theo cách dí dỏm, miêu tả sinh động về nữ hoàng bạch tuộc (thay cho Catellena) kiêu căng nhưng rất cuốn hút (thậm chí đắt hơn họ 7,000 Won), và dù ganh tỵ rất nhiều với cô gái đó, các cô nàng vẫn muốn trở nên thân thiết với cô ấy hơn và được nhảy cùng cô ấy. Đây là một điều phi lý với nhiều người trong số chúng ta khi muốn trở thành người mà mình cực kì thích, vì con người tự nhiên như vậy rồi. Sự say mê giữa con gái thường được thể hiện lại, nhưng Orange Caramel lại đẩy nó theo một chiều hướng khác mạnh mẽ hơn.

6. ‘Female President’ của Girl’s Day
“Female President” là ca khúc quyền lực, mạnh mẽ và đầy tính thống trị! Vài người có thể thấy rằng MV của Girl’s Day chỉ là những cảnh mà các cô nàng thực hiện fanservice để các fan ship cặp đôi trong MV, nhưng ca từ của nó lại nói lên một câu chuyện khác! “Nước chúng ta có nữ chủ tịch mà” và “Giờ đây đã đến lúc bạn có thể bắt đầu trước” để khích lệ phái nữ nên can đảm. Cảnh mà Hyeri kéo Minah ra để hôn như bóng gió rằng người đồng tính nên lộ diện để đất nước có thể thay đổi cách nhìn về người đồng tính tốt hơn. So now is the time, you can kiss first, bạn có hiểu không?!

7. ‘Um Oh Ah Yeh’ của MAMAMOO
Một MV mang xu hướng đồng tính khác, MAMAMOO đã gây chú ý với ca khúc “Um Ah Oh Yeh” thành công vì giọng hát đặc biệt và MV vui tươi! Ca khúc này đặc biệt khi họ cố gắng theo đuổi người 100% là mẫu họ thích, và người đó thật ra là phụ nữ! Bạn chỉ đơn giản thích gì đó vì là chính nó mà không có lý do và giới tính không phải là thứ ngăn họ sống thật với tình cảm trong MV.

8. ‘Excuse Me’ của BESTie
Đây là MV có chủ đề đồng tính trong cả phần lời và nội dung MV. MV nói về các cô gái có thể tìm kiếm được một cặp kính ma thuật khi gặp gỡ một anh chàng thì nó tiết lộ cho ta biết anh ấy là một tay tán gái với nhiều cử chỉ rõ rệt. Một nhóm đàn ông khác thật thà và chân thành hơn nhưng chiếc kính cho thấy họ lại là đồng tính! Đây là một MV hài hước nhưng cũng kì quặc khi nó nhấn mạnh lý thuyết sáo rỗng là “Tất cả những đàn ông tốt không đồng tính thì cũng đã có bạn gái!”

9. ‘She’s A Flirt’ của Baby Soul & Yoo Jia (ft. Dongwoo)
Đây là một ca khúc gây bất ngờ khác với hình tượng về đồng tính luyến ái. Ca khúc “She’s a Flirt” của thành viên Baby Soul (Lovelyz) khá là buồn, nhưng video này có khắc họa nên một mối quan hệ thầm lặng nhưng rất đẹp. Từ nhẫn đôi, cái ôm ấm áp cho đến những động chạm trên giường và khi gối đầu lên cô gái khác! Nó nói lên một câu chuyện thật như MV “Please Don’t” của K.Will về những người đôi đồng tính đấu tranh vì tình yêu. Nhưng cuối cùng thì tất cả đều gây đau lòng, vậy nên tình yêu đồng giới được miêu tả một cách thân thuộc hơn sao?

10. ‘Party XXO’ của GLAM
Việc GLAM tan rã thật đáng buồn nhưng họ đã gõ cửa K-Pop và cho rã những sản phẩm tuyệt vời khi ra mắt. “Party XXO” thật sự gây chú ý khi lời ca không quan tâm đến giới tính “Bạn là nam hay nữ, tôi không quan tâm!” Nó chỉ đơn giản nói lên tư tưởng rằng người đồng tính luyến ái ngày càng nhiều! Âm nhạc là thứ gì đó phổ biến và tình yêu cũng được nhìn nhận theo cách đó. Phong cách lạc quan và mạnh mẽ có thể ca ngợi về bất kì cộng đồng đồng tính nào một cách dễ dàng!

11. ‘Please Don’t’ của K. Will

Đầu tiên là sự thay đổi trong phần nội dung đầy bất ngờ! Nó cho thấy tình cảm chân thành mà anh dành cho người mình yêu sâu đậm nhưng anh lại mất đi người đó vì một lý do không công bằng. Người anh yêu không phải không muốn làm bạn với anh nhưng anh lại đánh mất người đó vì những áp lực trước xã hội Hàn Quốc.

12. ‘The Day Before’ của Nell
Đây là một trong những MV có chủ đề về đồng tính buồn nhất, Nell đã để lại nhiều cảm xúc cho khán giả với “The Day Before.” Đầu tiên là, MV đã nói về việc tử tự và câu chuyện về đồng tính luyến ái. MV đã miêu tả sinh động cảnh tự tử mà nam diễn viên trong MV – Song Jae Rim trong vai người tình đã phát hiện. Lời bài hát “thật khó để chịu đựng” và “không thể sống như thế này” được xem như là lý thuyết. Anh chàng đó thích Song Jae Rim nhưng không thể chịu đựng được khi anh không được anh chàng hay xã hội chấp nhận.

Nguồn: Allkpop

Loading...

Các chủ đề liên quan

  • sao nữ hàn đồng tính
  • sao nữ hàn đồng tính

Check Also

IU chiến thắng giải Daesang tại Golden Disc Awards lần thứ 32

Loading... IU đã mang về nhà giải Daesang vào ngày đầu tiên của lễ trao …

Trả lời