Home / Tin kpop / 10 thần tượng tự sáng tác bài hát của chính mình mà bạn không hề biết

10 thần tượng tự sáng tác bài hát của chính mình mà bạn không hề biết

Loading...

Cái mác ‘thần tượng’ thường bị mọi người đánh giá là bình hoa di động, đẹp nhưng kém tài. Tuy nhiên 10 cái tên dưới đây đã chứng minh điều ngược lại, họ xứng đáng được tán thưởng vì tài năng thay vì gương mặt đẹp của mình.

1. Jonghyun (SHINee)
Jonghyun của SHINee có thể không được công bố là nhà sản xuất âm nhạc nhưng ngạc nhiên thay, anh đã viết lời cho hàng trăm ca khúc.

[​IMG]

(Jonghyun: Ủa bộ mấy bạn ngạc nhiên lắm hả?)
Một số bài hát anh viết lời bao gồm: Juliet, Up & Down, Alarm Clock, Obsession và Dangerous

2. Donghae (Super Junior)
Công chúng vẫn còn đang nhìn nhận Donghae của Super Junior giữa rừng các ngôi sao như một gương mặt đẹp bình thường. Đừng trách khán giả vì không nhận ra tài năng của anh, bởi người vừa đẹp lại vừa có tài thì đúng là hiếm hoi thật.

[​IMG]

Donghae thực chất là một nhạc sĩ khá tốt với số lượng lớn các bài hát do anh viết lời lẫn sáng tác nhạc: Beautiful, Y, Promise, Loving You, và First Love

3. Junsu (JYJ)
Junsu đã được công nhận là một nghệ sĩ với giọng hát đầy cảm xúc nhưng bạn có biết anh cũng là một nhạc sĩ tài năng không?

[​IMG]

(Đúng rồi đó tôi rất là tài năng nhé)
Các bài hát do anh sáng tác đều rất tuyệt nhưng chúng ta chỉ biết một vài bài trong số đó như: Breath, I Can Soar, Intoxication, Lullaby, My Page, Rainy Night, Set Me Free, Xiahtic, Fallen Leaf và If I could Breath Beside You.

[​IMG]

(Tôi không chỉ có cái mặt đẹp thôi đâu)

4. Zico (Block B)
Zico luôn được biết đến không chỉ là người mang cái mác thần tượng mà thực chất anh đã gây dựng được tên tuổi trong giới hip hop ngầm từ trước khi ra mắt.

[​IMG]

Nét quyến rũ và ngầu của anh được hỗ trợ bởi sự tự tin chết người mà rất nhiều thần tượng khác không hề có. Đó là khả năng tự viết lời và sản xuất ca khúc của chính mình.

[​IMG]

Các bài hát do anh sản xuất: ction, Head Banging,Movie’s Over, Thank You, 100% Sync, và Say That to my face

5. G Dragon
Hẳn là cái tên này đã không còn xa lạ với mọi người.

[​IMG]

G Dragon là người có cát xê và “kiếm chác” nhiều nhất K-Pop. Có quá nhiều bài hát cần phải liệt kê:
Last Farewell, Baby good night, Bad Boy, Blue, breathe, But i love you , Butterfly, Cafe, Crazy dog, Ego, Fantastic baby, Feeling, Forever with you, Hands up, Haru haru, Heart breaker, Heaven,Hello, High high, With u, Alive, Stand up, Monster, Oh ma baby, Oh my friend, Oh yeah, One of a kind, Party, Still alive, Somebody to love, V.i.p, What is right, That xx, Crayon, Heaven, Hallelujah

[​IMG]

Hang loạt những cái tên ở trên vẫn chỉ là một phần nhỏ trong kho tàng các sáng tác của anh!

6. Yoochun (JYJ)
Có thể dạo gần đây Yoochun đang mải mê với nghiệp diễn hơn là ca hát nhưng vẫn không thể phủ nhận tài ca hát của anh chàng này.

[​IMG]

Vậy bạn có biết anh còn là một người viết lời và sáng tác?

[​IMG]

Một số bài hát tiêu biểu: Evergreen, Get out, Kiss The Baby Sky, Space, Love Goodbye Love, Fox Rain, Untitled Song

7. Jay Park
Kể từ lúc Jay Park trở thành một nghệ sĩ solo thì những hình xăm không phải là thứ duy nhất làm nên thương hiệu của anh.

[​IMG]

Anh đã không ngừng cải thiện khả năng sản xuất của mình, thậm chí còn lập công ty hip-hop riêng với tên gọi AOMG. Anh cũng là nhà đồng sản xuất của hàng loạt bài hát: Jay Park – Abandoned, AOM&ILLIONAIRE (viết lời), 4U, Don’t Let Go, Gettin Rich (viết lời), Girl Friend, Go (viết lời), I Got Your Back, I’ll Be There, Know Your Name, Joah, Touch The Sky

8. Jung Yonghwa (CNBLUE)

[​IMG]

Lại thêm một nghệ sĩ nữa dễ bị hiểu nhầm là bình hoa di động. Bởi vì anh quá đẹp trai…
Tuy nhiên, tài năng của anh cũng tuyệt vời như vẻ ngoài điển trai với các ca khúc như: Coffee Shop, Don’t say good bye, Dream boy, Friday, I don’t know why, Just Please, Love Girl, Love is Only You, Love Revolution, One Time, Tattoom, Man Like Me, LaLaLa​

9. Jaejoong (JYJ)
Jaejoong cũng là một trong những thần tượng, giống như Junsu, nổi tiếng nhờ giọng hát đầy nội lực.

[​IMG]

Bên cạnh đó anh chàng còn có tài sản xuất và sáng tác nhạc trong một khoảng thời gian rất dài.
Một số ca khúc nổi bật: All Alone, Get Out, I.D.S, In Heaven, Kiss B, Nine, One Kiss, Only Love, Pierrot, Shelter, Stay

10. Taeyang (Big Bang)
Tài năng và sự sáng tạo của các thành viên khác trong Big Bang đôi khi bị lu mờ bởi cái bóng quá lớn của G Dragon trong lĩnh vực này.

[​IMG]

Tuy vậy Taeyang cũng đã được công nhận là một thần tượng tự sáng tác với nhiều bài hát hay như: Wedding Dress, Where U At, Take it Slow, và Just a Feeling.
Nguồn: koreaboo

Loading...

Check Also

IU chiến thắng giải Daesang tại Golden Disc Awards lần thứ 32

Loading... IU đã mang về nhà giải Daesang vào ngày đầu tiên của lễ trao …

Trả lời