Home / Tin kpop / 10 nam/nữ diễn viên được đánh giá quá cao trong nền điện ảnh Hàn Quốc

10 nam/nữ diễn viên được đánh giá quá cao trong nền điện ảnh Hàn Quốc

Loading...

misc_1453496973_20160122_overrated

(Bài viết này chỉ dựa trên ý kiến cá nhân của tác giả)

Có rất nhiều nam và nữ diễn viên đã tạo dựng được tên tuổi cho bản thân và đang làm việc rất tốt, nhưng đôi khi điều này khiến bạn tự hỏi vì sao? Có vẻ như những người giỏi được thổi phồng quá mức. Sau đây là những diễn viên có thể được đánh giá hơi cao so với độ nổi tiếng của họ. ( Vui lòng nhớ rằng đánh giá quá cao không có nghĩa là họ làm tệ mà là có vài thắc mắc về việc điều gì khiến họ được thổi phồng hơn những gì đang có.)

1. Park Shin Hye

[​IMG]

Park Shin Hye là một nữ diễn viên xinh đẹp và trọn vẹn, nhưng thực tế mà nói cô vẫn chưa thử thách được toàn bộ khả năng mình có. Cô chỉ nhận những vai an toàn, thường có điểm chung là một thiếu nữ gặp hoàn cảnh khó khăn, như vậy cô chỉ cần trông thật yếu đuối và mau nước mắt, và thỉnh thoảng trở nên bản lĩnh và sẵn sàng để bảo vệ bản thân. Nói cách khác, có rất ít sự linh hoạt và cảm xúc ở những vai diễn này. Tôi cũng không thích cách diễn lời thoại của cô ấy. Có gì đó cứng nhắc giống như cứ luyện tập rồi đọc lại trong lời thoại của cô ấy. Những chuyển động và dáng điệu của cô ấy cũng không được tự nhiên. Tuy nhiên, tôi vẫn thấy được nhiều tiềm năng ở nữ diễn viên này (tôi thừa nhận những cảnh khóc của cô khá đẹp) và cô đang thử sức ở những vai diễn khác như trong ‘Pinocchio’ cô đã thể hiện được sự trưởng thành và cho thấy một hình ảnh khác với bình thường, nên tôi rất trông chờ vào những dự án tương lai của cô ấy.

2. Lee Min Ho

[​IMG]

Giống như Park Shin Hye, Lee Min Ho không tận dụng hết khả năng vào vai diễn và cảm xúc. Hầu hết các vai diễn của anh là những anh chàng lạnh lùng, ngoan cố. Anh có sự đổi mới khi thể hiện sự nhạy cảm trong ‘Heirs’ nhưng như vậy liệu đã đủ để anh trở thành một ngôi sao nổi tiếng quốc tế. Anh ấy có vẻ ngoài đẹp và có thể diễn xuất nhưng không có gì quá tuyệt vời để mọi người điên đảo vì anh khi vẫn có nhiều diễn viên giỏi hơn và có nhiều kinh nghiệm hơn. Hiện tại, anh có vẻ được lứa tuổi teen ưa chuộng, nhưng anh có thể nhận được nhiều hơn nếu mở rộng phạm vi vai diễn. Lee Min Ho là một anh chàng cực kì đẹp trai và hấp dẫn nhưng anh cũng kiếm được rất nhiều tiền từ những vai diễn mà bất cứ diễn viên cơ bản nào cũng đảm nhiệm được.

3. Lee Seung Gi

[​IMG]

Lee Seung Gi rất giỏi việc diễn tả cảm xúc bằng ánh mắt (mặc dù đôi khi anh khiến nó trông có vẻ gượng ép) nhưng hầu hết các nhân vật của anh thiếu chiều sâu. Bề mặt chung những nhân vật của anh thuộc kiểu người ngoan cố, đầy sợ hãi hay ngọt ngào, dễ tổn thương – có vẻ như quá đơn giản. Anh có thể diễn tả được cảm xúc nhưng khi cần đi vào chi tiết và phức tạp thì anh chưa đủ chiều sâu. Nói cách khác, chàng trai này rất đa tài (làm MC, ca hát) nhưng anh cần làm việc chăm chỉ hơn để xứng đáng với danh tiếng về diễn xuất của anh.

4. Jun Ji Hyun

[​IMG]

Tới đây hẳn có nhiều người sẽ phản đối. Jun Ji Hyun là một nữ diễn viên rất có tài nhưng có thật sự cô giỏi hơn những nữ diễn viên khác để trở thành hiện tượng toàn cầu như hiện tại? Những vai diễn nổi tiếng nhất của cô là ‘My Sassy Girl’ và ‘You Who Came From Another Star’ và cả hai về cơ bản là cùng một nhân vật (có thể không là cùng một nhân vật nhưng rất rất giống nhau) và cũng giống như cô đang là chính mình. Diễn xuất của cô khi chuyển đổi từ một Cheon Song Yi vui tính thành một Cheon Song Yi sâu sắc, suy ngẫm không uyển chuyển và cô có thể thử thách bản thân nhiều hơn với những vai diễn linh hoạt chứ không chỉ dừng ở việc đưa tính cách cá nhân của mình lên màn ảnh.

5. Kim Soo Hyun

[​IMG]

Kim Soo Hyun là một nam diễn viên giỏi và tận tâm, nhưng sự thổi phồng về anh là gì? Nói thật người ta đã thổi phồng mức độ thành công của bộ phim – ‘You Who Came From Another Star’ của anh; nói cách khác anh có tài nhưng chưa đủ để trở thành hiện tượng toàn cầu. Anh có được sự chú ý ở Hàn Quốc nhờ bộ phim ‘The Moon That Embraces the Sun’ – một bộ phim tạm ổn nhưng việc anh trở nên nổi tiếng ở mức độ quốc tế sau bộ phim ‘You Who Came From Another Star’ có vẻ như hơi thái quá. Khả năng diễn tả cảm xúc của anh là điều không thể bàn cãi. Anh xứng đáng với tình cảm và sự công nhận, không nghi ngờ gì, nhưng thật không công bằng cho những diễn viên khác có năng lực bằng hoặc thậm chí tốt hơn anh. Anh nhận được giải Daesang cho bộ phim ‘Producer’ mà anh thậm chí còn không đóng vai chính. Tôi nghĩ anh ấy cũng có thể thúc đẩy bản thân linh hoạt hơn, điều mà anh ấy đang bắt đầu làm.

6. Song Hye Kyo

[​IMG]

Song Hye Kyo được mệnh danh là nữ hoàng phim tâm lí tình cảm và có vẻ như cô chỉ dừng lại ở vùng an toàn này, nơi cô có thể khóc mà trông vẫn đẹp. Đó là cơ bản những gì cô đóng kể từ ‘Full House’ – bộ phim mà cô thể hiện bản thân nhiều hơn và có thể vừa nóng tính vừa vui tính. Sau đó, cô gắn với những bộ phim an toàn (và nhàm chán) mà cô chỉ cần trông xinh đẹp và khóc. Với tôi, cô là một trong những nữ diễn viên đẹp lộng lẫy nhất nhưng diễn xuất của cô đã trở nên cũ và chán. Tôi cảm giác như cô đã lãng phí tài năng vào việc lặp đi lặp lại những vai diễn khi mà cô có thể làm được nhiều hơn thế.

7. Song Joong Ki

[​IMG]

Một diễn viên tuyệt vời khác nhưng cũng là người khiến bạn thắc mắc: “Có gì to tát ở anh ấy?” so với những người khác. Anh là một diễn viên giỏi và có định hướng rõ ràng, nhưng không có gì ở anh khiến tôi phải thốt lên “Oh wow, anh ấy thực sự đã thúc đẩy bản thân và thử thách những điều mới” hay “ Anh ấy thật tuyệt – nam diễn viên xuất sắc nhất của Hàn Quốc” Anh chỉ gắn liền với hình tượng của mình. Anh là một diễn viên giỏi nhưng có vẻ đã nhận được quá nhiều sự quan tâm.

8. D.O

[​IMG]

D.O không chỉ được đánh giá quá cao với vai trò một diễn viên mà còn với vai trò là một thành viên của EXO. Những diễn viên thần tượng nhận được nhiều sự quan tâm lúc mới bắt đầu, đến khi họ thực sự làm tốt, khả năng diễn xuất của họ sẽ được thổi phồng hơn thực tế (điều này cũng đúng với Yoochun (JYJ) – một thần tượng chuyển sang làm diễn viên). Từ khóa ở đây là giỏi … đối với một thần tượng. D.O đã làm tốt hơn dự tính nhưng không có nghĩa là có thể tự động đặt anh ngang hàng với những diễn viên kì cựu hay thậm chí những diễn viên tân binh khác. D.O có tiềm năng để trở thành diễn viên nhưng quá sớm để cho anh diễn vai chính và tung hô anh như hiện tại.

9. Seo In Guk

[​IMG]

Trong khi Seo In Guk là một diễn viên giỏi, lúc đầu anh ra mắt với vai trò là một ca sĩ và muốn tập trung vào âm nhạc. So với những diễn viên khác có mục tiêu từ đầu là diễn xuất và làm việc chăm chỉ cả đời để có được vị trí hiện tại Seo In Guk hơi thiếu sót, nhưng anh lại thành công và được yêu thích hơn. Điều này có vẻ không công bằng vì anh có tài năng bẩm sinh nhưng không phải là người giỏi nhất. Chưa kể đến anh nhận được nhiều vai diễn và sự quan tâm trên toàn thế giới.

10.Park Min Young

[​IMG]

Diễn xuất của Park Min Young khá tốt nhưng không quá xuất sắc. Cô cũng là một diễn viên mắc kẹt với những vai diễn giống nhau kiểu vụng về và được yêu quí hay nữ chính thông minh, cứng đầu đang tìm kiếm bản thân hay gặp rắc rối và cần người đàn ông của cô cứu giúp. Đây thực sự là kiểu nhân vật như nhau và được diễn lặp đi lặp lại. Có thể ngay cả khi ngủ cô cũng mơ về nó.

Nguồn: Allkpop

Loading...

Check Also

Bảng xếp hạng danh tiếng thương hiệu nhóm nhạc nam tháng 1/2018

Loading... Vào ngày 14/1, Viện nghiên cứu kinh doanh Hàn Quốc công bố bảng xếp …

Trả lời